Xây mới trụ sở làm việc các cơ quan thuộc Tỉnh uỷ Kon Tum

Sự kiện: Kon Tum

Dinh Tỉnh trưởng Kon Tum có từ trước năm 1965 mới bị phá bỏ để xây dựng một số công trình thuộc Tỉnh ủy Kon Tum.

Ngày 24-4, Công trình Hội trường Tỉnh ủy, các phòng họp và trụ sở làm việc các cơ quan tham mưu giúp việc Tỉnh ủy Kon Tum đang được triển khai xây dựng. Vị trí xây dựng công trình trước đây là Dinh Tỉnh trưởng Kon Tum.

Dinh Tỉnh trưởng Kon Tum được xây dựng theo kiến trúc Pháp, 1 tầng lầu, 1 tầng trệt từ trước năm 1965. Đây là nơi sinh sống và làm việc của nhiều tỉnh trưởng tỉnh Kon Tum các thời kì. Do đó, người dân thường gọi nơi đây là Dinh Tỉnh trưởng Kon Tum.

Xây mới trụ sở làm việc các cơ quan thuộc Tỉnh uỷ Kon Tum - 1

Dinh Tỉnh trưởng Kon Tum trước khi bị phá bỏ là nơi làm việc của Ủy ban Kiểm tra và Ban tổ chức Tỉnh ủy Kon Tum

Công trình này nằm ở trung tâm của TP Kon Tum, vị trí đắc địa khi 3 mặt giáp với các tuyến đường chính là Bà Triệu - Trần Phú - Thi Sách. 

Trong những năm gần đây, Dinh Tỉnh trưởng Kon Tum được bố trí để làm khu nhà làm việc của 2 cơ quan là Ủy ban kiểm tra và Ban tổ chức Tỉnh ủy Kon Tum.

Xây mới trụ sở làm việc các cơ quan thuộc Tỉnh uỷ Kon Tum - 2

Dinh Tỉnh trưởng đã bị phá bỏ để xây trụ sở mới

Theo tìm hiểu của phóng viên Báo Người Lao Động, ngày 21-5-2021, UBND tỉnh Kon Tum có quyết định số 438/QĐ-UBND phê duyệt dự án đầu tư xây dựng công trình Xây dựng mới hội trường Tỉnh ủy, các phòng họp và Trụ sở làm việc các cơ quan tham mưu giúp việc Tỉnh ủy. 

Nguồn: [Link nguồn]

Vụ trụ sở khang trang bị đập phá để quay hướng: Đã chi tiền tỉ để cải tạo

Theo lãnh đạo xã Hưng Hoà (ở Nghệ An), trước khi tháo dỡ nhiều hạng mục để thực hiện dự án nâng cấp, quay hướng toà nhà trụ sở, toà nhà này đã được cải tạo nhiều...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hoàng Thanh ([Tên nguồn])
Kon Tum Xem thêm
Báo lỗi nội dung