Đình chỉ công tác lái xe taxi “phớt lờ” cảnh sát

Thứ Năm, ngày 15/01/2015 20:14 PM (GMT+7)

Công ty Cổ phần Vận tải Vạn Xuân xác nhận, chiếc xe taxi BKS 30A – 367.85 là của công ty này và tài xế “phớt lờ” yêu cầu dừng xe, mở cửa của chiến sĩ cảnh sát sáng 15.1 là anh Hồ Anh Tuấn.

Như Dân Việt đã thông tin, sáng 15.1, trên mạng Facebook xuất hiện đoạn video ghi lại cảnh một cảnh sát bám theo chiếc xe ô tô in chữ “Vạn Xuân taxi” yêu cầu tài xế dừng xe, mở cửa. Tuy nhiên, tài xế không chấp hành mà liên tục lùi - tiến xe. Vị cảnh sát có lúc lấy thân chặn xe, giật cửa, nhưng cuối cùng tài xế vẫn phóng xe bỏ chạy...

Đình chỉ công tác lái xe taxi “phớt lờ” cảnh sát - 1

Chiến sĩ cảnh sát nhiều lần yêu cầu lái xe taxi 30A – 367.85 xuống xe nhưng không được đáp ứng. (Ảnh chụp từ Clip)  

Theo anh P.T.T (người cung cấp đoạn video) cho hay, sự việc xảy ra vào khoảng 9h20 sáng 15.1, bên trong khu đô thị Định Công, ngay cạnh Bệnh viện Bưu Điện (Hà Nội).

Đình chỉ công tác lái xe taxi “phớt lờ” cảnh sát - 2

Chiến sĩ cảnh sát cố gắng cản chiếc taxi…(Ảnh chụp từ Clip)

Đình chỉ công tác lái xe taxi “phớt lờ” cảnh sát - 3

CS3:… Nhưng bất thành. (Ảnh chụp từ Clip)

Trao đổi với phóng viên, đại diện Công ty Cổ phần Vận tải Vạn Xuân cho biết, chiếc xe taxi BKS 30A – 36785, mang thương hiệu Vạn Xuân Taxi trong đoạn video là xe của Công ty. Lái xe điều khiển chiếc xe taxi 30A – 367.85 trong sự việc là Anh Hồ Anh Tuấn (SN 1974, trú tại Phường Cầu Dền, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội).

“Sau khi có thông tin về sự việc, Công ty Cổ phần Vận tải Vạn Xuân đã liên lạc và yêu cầu lái xe đưa xe về ngay văn phòng công ty để tìm hiểu sự việc. Trước mắt, công ty đã đình chỉ công tác đối với lái xe Tuấn và yêu cầu lái xe này viết tường trình về sự việc”, đại diện Công ty Cổ phần Vận tải Vạn Xuân cho hay.

Theo đại diện Công ty Cổ phần Vận tải Vạn Xuân, lái xe Tuấn ký hợp đồng làm việc với Công ty Vạn Xuân kể từ 2.7.2014. Trước khi ra đi làm, lái xe Tuấn đã được đào tạo qua một khóa học của Công ty tổ chức. Trong đó, Công ty Cổ phần Vận tải Vạn Xuân yêu cầu các lái xe triệt để chấp hành mọi quy định của pháp Luật trong khi vận hành xe taxi đi kinh doanh.

Đại điện của Công ty Cổ phần Vận tải Vạn Xuân đánh giá, hành vi của tài xế Tuấn là hoàn toàn sai trái vi phạm nội quy, quy chế công ty…

“Sau khi cơ quan chức năng có kết luận và biện pháp xử lý cuối cùng về sự việc này, Công ty Vạn Xuân sẽ có hình thức xử lý kỷ luật tương xứng đối với lái xe Tuấn theo nội quy, quy chế công ty. Nặng nhất, công ty sẽ phải áp dụng hình thức thanh lý hợp đồng trước thời hạn”, đại điện Công ty Cổ phần Vận tải Vạn Xuân cho hay.

Theo Xuân Lực (Dân Việt)