Đình chỉ 4 CSGT, chuyển hồ sơ vụ xịt hơi cay sang cơ quan CSĐT 

Sự kiện: Tin nóng

Giám đốc Công an tỉnh Đồng Tháp chỉ đạo chuyển hồ sơ sang Cơ quan CSĐT làm rõ vụ CSGT xịt hơi cay khiến người điều khiển mô tô tử vong.

Hiện trường vụ TNGT khiến 2 người thương vong

Hiện trường vụ TNGT khiến 2 người thương vong

Tối 27/4, theo nguồn tin từ Công an tỉnh Đồng Tháp, Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo các phòng chức năng chuyển hồ sơ vụ CSGT xịt hơi cay khiến người điều khiển xe máy tử vong trên đường sang Cơ quan CSĐT tỉnh Đồng Tháp để tiếp tục điều tra làm rõ và xử nghiêm theo quy định pháp luật.

Bên cạnh đó, Công an tỉnh cũng chính thức đình chỉ công tác 4 CSGT liên quan đến vụ việc trên. Cũng từ nguồn tin này, khi có kết quả, Công an tỉnh Đồng Tháp sẽ cung cấp thông tin ngay cho báo chí.

Tối 27/4, PV có liên lạc với bác ruột của nạn nhân là ông Tôn Văn Lây và được ông cho biết, sau khi lo hậu sự cho cháu, gia đình đã làm thủ tục khiếu nại gửi Công an tỉnh Đồng Tháp yêu cầu điều tra làm rõ hành vi xịt hơi cay của CSGT, dẫn đến cái chết của nạn nhân.

Mặt khác, gia đình cũng đã chính thức nhờ Luật sư Thái Thị Diễm Trúc (thuộc Đoàn Luật sư tỉnh An Giang) để làm việc với công an và hỗ trợ pháp lý cho gia đình.

Như Báo Giao thông đưa tin, khuya 22/4, trên QL80 thuộc địa bàn thị trấn Lấp Vò, huyện Lấp Vò (Đồng Tháp) xảy ra vụ TNGT khiến 1 người tử vong tại chỗ, 1 người bị thương đưa cấp cứu bệnh viện. Nạn nhân là Tôn Quốc Hùng (SN 1997, ngụ xã Hòa An, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang), còn người bị thương là chị Nguyễn Thị Ngọc Tâm (SN 2003, ngụ xã Vĩnh Thạnh, huyện Lấp Vò) đang điều trị tai bệnh viện Đồng Tháp.

Qua xác minh bước đầu cho thấy, trước thời điểm xảy ra tai nạn, Tổ tuần tra kiểm soát thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Đồng Tháp tuần tra, kiểm soát trên QL80 theo kế hoạch. Khi tổ đang làm nhiệm vụ tại khu vực thị trấn Lấp Vò thì phát hiện xe máy do anh Hùng điều khiển chở chị Tâm phía sau, chạy tốc độ cao nên ra hiệu lệnh dừng xe.

Tuy nhiên, người điều khiển phương tiện không chấp hành, có hành vi chèn ép Tổ tuần tra kiểm soát gây nguy hiểm cho lực lượng đang làm nhiệm vụ. Tổ công tác sử dụng bình xịt hơi cay cảnh cáo nhưng người điều khiển tiếp tục tăng ga bỏ chạy. Sau đó, Tổ công tác có truy đuổi một đoạn rồi dừng lại. Một hồi sau thì nhận được tin báo xảy ra vụ TNGT và người tử vong là anh Tôn Quốc Hùng.

Nguồn: [Link nguồn]

Clip: Nạn nhân trong vụ CSGT xịt hơi cay gây thương vong lên tiếng

Mấy ngày qua, dư luận rất xôn xao vụ một đôi nam nữ chạy với tốc độ cao, lực lượng CSGT Công an tỉnh Đồng Tháp có...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hải Đường ([Tên nguồn])
Tin nóng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN