Điện thoại di động có thể gây hại cho thai nhi

Bức xạ từ điện thoại di động ảnh hưởng tới sự phát triển não bộ của thại nhi và thậm chí có thể gây ra chứng tăng động giảm chú ý ở trẻ sau khi chào đời, các nhà khoa học thuộc trường đại y khoa Yale (Mỹ) cảnh báo.

Tiến sĩ Hugh Taylor và các cộng sự thuộc trường đại học y khoa Yale (Mỹ) đã tiến hành một nghiên cứu để chứng minh sự ảnh hưởng của bức xạ từ điện thoại di động tới sức khỏe của thai nhi. Nhóm nghiên cứu đã tiến hành nghiên cứu trên chuột.

Các nhà khoa học tiến hành đặt điện thoại di động trên đỉnh những chiếc lồng nuôi chuột đang mang thai. Điện thoại di động đang hoạt động được đặt trên một nửa số lồng nuôi chuột mang thai, điện thoại di động đặt trên nửa số lồng còn lại được tắt nguồn và không thể phát tín hiệu.

Nhóm tiến hành tiếp tục theo dõi chuột sinh con và cho đến khi con của chúng phát triển đến độ tuổi trưởng thành trước khi thực hiện các thí nghiệm về hành vi của chuột con.

“Con của những chuột mẹ tiếp xúc với bức xạ của điện thoại trong thời mang trở nên linh hoạt hơn. Tuy nhiên, khả năng nghi nhớ của chúng bị giảm. Những còn chuột này thường thích nhảy lên thành lồng và ít chú tới thế giới xung quanh”, tiến sĩ Hugh Taylor cho biết.

Từ những kết quả nghiên cứu ở trên, tiến sĩ Taylor cảnh báo những phụ nữ đang mang thai nên cẩn thận với những thiết bị như điện thoại di động và khuyên họ không nên để điện thoại di động gần cơ thể.

Trên thực tế, các hãng sản xuất điện thoại di động, bao gồm Blackberry và Apple, cũng đã cảnh báo khách hàng là phụ nữ mang thai nên giữ điện thoại di động ở xa cơ thể vì lý do an toàn. Tuy nhiên, những cảnh báo này thường không được chú ý vì chúng được ghi trong sổ hướng dẫn sử dụng của thiết bị.

Một số quốc gia trên thế giới, như Pháp đã cấm các công ty sản xuất điện thoại di động quảng cáo hướng tới đối tượng trẻ em để tránh những rủi ro có thể xảy ra.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Huy Phong (Theo Daily Mail) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN