Dịch virus Corona 12/2: Bệnh nhân nhiễm virus Corona đầu tiên ở Việt Nam đã khỏi bệnh

Sự kiện: Tin tức COVID-19

Cả hai cha con người Trung Quốc nhiễm virus Corona chủng mới đều đã được các y bác sĩ tại Bệnh viện Chợ Rẫy điều trị thành công.

Dịch viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona (Covid-19) gây ra đang diễn biến phức tạp trên toàn cầu. Để độc giả nắm được những diễn biến quan trọng nhất liên quan đến dịch bệnh này trên thế giới và tại Việt Nam, chúng tôi sẽ liên tục cập nhật thông tin trong các bản tin tổng hợp về dịch bệnh virus Corona xuất bản vào các khung giờ 10h20h hằng ngày, trên mục Tin tức trong ngày.

Đến tối nay, số người mắc bệnh viêm phổi do virus Corona gây ra trên thế giới là trên 45.000 trường hợp.

Đến tối nay, số người mắc bệnh viêm phổi do virus Corona gây ra trên thế giới là trên 45.000 trường hợp.

+ Tính đến 19h tối 12/2/2020, số người mắc bệnh viêm phổi do virus Corona gây ra trên thế giới là 45.171 trường hợp (ngày 11/2 là 43.104), 1.115 người tử vong (ngày 11/2 là 1.018 người tử vong). Trong đó Trung Quốc 1.113 người tử vong, Philippines 1 trường hợp tử vong; Hồng Kông 1 trường hợp tử vong.

+ Việt Nam ghi nhận 15 người nhiễm virus Corona. Trong đó: 2 cha con người Trung Quốc (2 người đã khỏi và xuất viện); 6 người Việt Nam đều trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc (4 người đã khỏi và xuất viện); 5 người Việt Nam có tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với virus Corona (1 người đã khỏi và xuất viện); 1 người Mỹ đến Việt Nam, trước đó có quá cảnh tại Vũ Hán, Trung Quốc; 1 bệnh nhi 3 tháng tuổi, có tiếp xúc gần với bệnh nhân nhiễm virus Corona.

+ Chiều 12/2, bệnh nhân Li Ding, 66 tuổi, người Trung Quốc, được tuyên bố hoàn toàn khỏi bệnh với 5 kết quả xét nghiệm âm tính liên tiếp. Bác sĩ Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết thêm, bệnh nhân có 3 lần xét nghiệm dịch phết họng vào ngày 9, 10, 11, đều âm tính với Corona. Mẫu bệnh phẩm đường hô hấp dưới của bệnh nhân cũng được lấy hai lần liên tiếp vào ngày 10 và 11, kết quả đều âm tính.

+ Một chú “robot” tự chế vừa được Bệnh viện Trung ương Huế đưa vào vận hành, với chức năng tiếp phẩm phục vụ cho các bệnh nhân trong thời gian cách ly điều trị do nghi nhiễm virus Corona.

+ Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan vừa có kết luận về việc tiếp tục cho học sinh các cấp trong toàn tỉnh nghỉ học tuần thứ 3 liên tiếp (từ ngày 17/2 đến hết ngày 22/2/2020) để phòng virus Corona.

+ Sử dụng mạng xã hội Facebook đăng văn bản đóng dấu mật chỉ đạo công tác phòng chống virus Corona của TP Thanh Hóa, chủ tài khoản fanpage Beat 36 Thanh Hóa đã bị cơ quan chức năng xử phạt 1 triệu đồng.

+ Đại tá Nguyễn Trung Thực, Giám đốc Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết đơn vị đã phát hiện, vận động chị Nguyễn Thị Dâng (SN 1976, quê Thủy Nguyên, Hải Phòng) quay trở về khu vực cách ly dịch Corona (tên mới là Covid-19) ở Lạng Sơn.

+ Bộ y tế đã trao bằng khen cho 6 cá nhân và một tập thể của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương nghiên cứu nuôi cấy và phân lập thành công Corona.

+ Nhiều đại học cho sinh viên nghỉ thêm 1 tuần để phòng virus Corona.

+ Nghệ sĩ Đàm Vĩnh Hưng, Ngô Thanh Vân và Cát Phượng bị xử phạt mỗi người 10 triệu đồng do đưa tin sai sự thật về dịch bệnh Corona (Covid-19) trên Facebook.

Ngày 31/1, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tuyên bố dịch do virus Corona là tình trạng y tế khẩn cấp toàn cầu. Dịch viêm phổi khởi phát từ thành phố Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc từ đầu tháng 12/2019, sau đó lan đến 27 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới.

Nguồn: [Link nguồn]

Những hình ảnh mới nhất ở xã có cháu bé 3 tháng tuổi nhiễm virus Corona

Từ khi có tin nhiều người trong xã nhiễm virus Corona, người dân Sơn Lôi có chút lo lắng nhưng vẫn tuân thủ nghiêm ngặt quy...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Đức (Tổng hợp) ([Tên nguồn])
Tin tức COVID-19 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN