Dịch Covid-19: Trở về từ Vĩnh Phúc, một người yêu cầu trả tiền mới chịu cách ly

Thứ Hai, ngày 17/02/2020 13:00 PM (GMT+7)

Người phụ nữ này bán rau ngoài chợ với thu nhập 250.000 đồng/ngày, yêu cầu được hỗ trợ về kinh tế khi cách ly.

Sự kiện: Dịch Covid-19

Dịch Covid-19: Trở về từ Vĩnh Phúc, một người yêu cầu trả tiền mới chịu cách ly - 1

Vĩnh Phúc là “tâm điểm” dịch Covid-19 nên công tác kiểm tra thân nhiệt của những người ra vào khu vực này đang được thắt chặt. Trong ảnh là Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc, ông Nguyễn Văn Trì kiểm tra thân nhiệt theo quy định tại chốt kiểm tra dịch bệnh ở xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên.

Công an thành phố Quảng Ngãi vừa có báo cáo về trường hợp bà H.T.H (SN 1957; ngụ tại xã Tịnh An, thành phố Quảng Ngãi) chưa hợp tác trong việc tự cách ly tại nhà để phòng chống dịch Covid-19. Bà H. là người vừa từ tỉnh Vĩnh Phúc (“tâm điểm” của dịch Covid-19) trở về Quảng Ngãi.

Theo báo cáo, nắm bắt thông tin bà H. vừa đi thăm người thân ở Vĩnh Phúc trở về, chính quyền địa phương đã phối hợp tuyên truyền, hướng dẫn các quy định của nhà nước về phòng, chống dịch bệnh, đồng thời vận động bà H. thực hiện nghiêm túc việc tự cách ly tại nhà trong 14 ngày (kể từ ngày 13/2). Cơ quan y tế cũng sẽ kiểm tra sức khỏe của bà H. hằng ngày.

Qua làm việc, bà H. thống nhất chấp hành việc cách ly, hạn chế tiếp xúc với mọi người xung quanh. Tuy nhiên, vì kinh tế gia đình còn khó khăn, phụ thuộc vào việc làm ruộng và bán rau tại chợ Châu Sa (xã Tịnh Châu, thành phố Quảng Ngãi) nên bà H. phải đi bán rau hằng ngày, thu nhập trung bình 250.000 đồng/ngày.

Do đó, bà H. vẫn kiên quyết đi làm để mưu sinh nếu chính quyền không hỗ trợ những tổn thất về kinh tế trong những ngày bà cách ly. Trong khi đó, người dân xung quanh biết việc bà H. vừa từ Vĩnh Phúc trở về mà vẫn ra khỏi nhà đi làm nên họ có tâm lý lo lắng.

Hiện, Công an thành phố Quảng Ngãi đã báo cáo đến Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Quảng Ngãi nhanh chóng có biện pháp giải quyết để hạn chế nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Thế giớiViệt NamMỹÝ Tây Ban NhaNgaBra-xin

Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc/dich-covid-19-tro-ve-tu-vinh-phuc-mot-nguoi-yeu-cau-tra-tien-moi-chiu-...

Dịch Covid-19 ngày 17/2: Thêm 2 bệnh nhân chuẩn bị xuất viện

Đến thời điểm hiện tại, các bệnh viện ở tỉnh Vĩnh Phúc đang điều trị, chăm sóc cho 8 bệnh nhân nhiễm virus Corona.

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
sự kiện Dịch Covid-19