Dịch Covid-19 ngày 27/2: Thêm hơn 500 ca nhiễm tại Hàn Quốc

Thứ Năm, ngày 27/02/2020 20:00 PM (GMT+7)

Số ca nhiễm mới Covid-19 trong ngày hôm nay ở Hàn Quốc là 505 người, nâng tổng số người nhiễm trên cả nước là 1.766 ca.

Sự kiện: Dịch Covid-19

  

Dịch viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona (Covid-19) đang diễn biến phức tạp trên toàn cầu. Để độc giả nắm được những diễn biến quan trọng nhất liên quan đến dịch bệnh này trên thế giới và tại Việt Nam, chúng tôi sẽ liên tục cập nhật thông tin trong các bản tin tổng hợp về dịch bệnh Covid-19 xuất bản vào các khung giờ 10h và 20h hằng ngày, trên mục Tin tức trong ngày.

CẬP NHẬT TÌNH HÌNH DỊCH COVID-19
(Số liệu cập nhật lúc 04:27 07/04/2020) - Nguồn: Bộ Y tế & Worldometers
Việt Nam Thế giới Mỹ Ý Đức Anh
  Ca nhiễm bệnh
  Ca tử vong
  Ca khỏi bệnh
STT Tỉnh Ca nhiễm Ca tử vong Ca khỏi bệnh

+ Tính đến 18h ngày 27/2, thế giới ghi nhận 82.401 người nhiễm Covid-19, 2.805 người tử vong. Trong đó, Trung Quốc tử vong 2.744 người, Hồng Kông 2 người, Đài Loan 1 người, Philippines 1 người, Nhật Bản 4 người, Pháp 2 người, Iran 22 người, Tàu Diamond Princess 4 người, Hàn Quốc 13 người, Ý 12 người.

+ Hàn Quốc có thêm 505 ca nhiễm Covid-19, nâng tổng số ca nhiễm toàn quốc lên 1.766 ca. Con số này thậm chí còn vượt xa con số 433 ca ở Trung Quốc ghi nhận trong ngày 26/2.

+ Tại Việt Nam, đã qua 14 ngày không ghi nhận ca nhiễm mới. Cả 16/16 bệnh nhân dương tính trước đó đã khỏi bệnh và ra viện.

+ Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu, cách ly phải kiên quyết, bắt buộc đối với mọi người từ vùng dịch vào Việt Nam. Ngăn chặn lây lan là giải pháp y tế tốt nhất lúc này. Tiếp tục tạo điều kiện cho người cách ly sinh hoạt bình thường. Bộ Ngoại giao khuyến cáo công dân Việt Nam ở nước ngoài thực hiện tốt hướng dẫn của nước sở tại để ổn định.

+ UBND tỉnh Quảng Ninh là tỉnh đầu tiên thông báo cho học sinh, học viên, sinh viên đi học trở lại từ ngày 2/3. Các địa phương khác đang tính toán, phụ thuộc vào tình hình dịch bệnh để cho học sinh đi học lại từ 2/3 hoặc lùi tiếp.

+ Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ đề nghị ngành y tế thành phố Hà Nội chủ động ứng phó với các tình huống xấu nhất có thể xảy ra bởi hiện nay, các khu vực cách ly của thành phố đang đứng trước nguy cơ quá tải, khi người dân trở về từ vùng dịch ngày càng đông. Trường hợp xấu nhất phải đưa ra phương án cách ly cả khu phố.

+ Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Khánh Hòa đã chuẩn bị sẵn sàng hai khu cách ly tập trung tại doanh trại quân đội ở khu vực phường Vĩnh Hải – TP Nha Trang và khu vực xã Ninh Sim – TX Ninh Hòa. Hai khu cách ly tập trung đã được khử trùng, chuẩn bị sẵn cơ sở vật chất, với qui mô 400 người.

+ Kết quả xét nghiệm của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương cho thấy, người đàn ông tên Jung Jin Yong (sinh năm 1976, quốc tịch Hàn Quốc) tử vong gần cổng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh ngày 25/2, âm tính với Covid-19.

+Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) xác nhận, lần đầu tiên có ca nhiễm không rõ nguồn gốc ở Mỹ. Người nhiễm Covid-19 sống ở phía Bắc California. Người này gần đây không ra nước ngoài, không tiếp xúc gần với các trường hợp nhiễm virus khác.

+ Nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học ở Trung Quốc và châu Âu cho thấy, gene của chủng virus Corona gây dịch bệnh Covid-19 có đột biến giống như virus HIV, làm tăng nguy cơ xâm nhập vào tế bào người gấp 1.000 lần so với virus SARS.

+ Theo giới chức tỉnh Osaka (Nhật Bản), một nữ hướng dẫn viên du lịch khoảng 40 tuổi - người đầu tiên dương tính với Covid-19 ở nước này sau khi chữa khỏi bệnh (âm tính) đã dương tính trở lại.

Việt NamThế giớiMỹÝ Tây Ban NhaĐứcPhápAnh

Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc-viet-nam/dich-covid-19-ngay-27-2-them-hon-500-ca-nhiem-tai-han-quoc-10...

Hàng trăm người ở Hàn Quốc về Hà Nội chờ được cách ly

Theo lãnh đạo Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội, hiện lượng người về từ Hàn Quốc rất đông, trong khi khả năng tiếp...

Theo Triệu Quang (Dân Việt)
sự kiện Dịch Covid-19