Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

Đi tàu nội đô, dân thoát nỗi ám ảnh kẹt xe ở Sài Gòn

Thứ Sáu, ngày 15/04/2016 13:32 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Tin TP Hồ Chí Minh

Lần đầu tiên một đoạn đường sắt quốc gia dài gần 30 km được sử dụng như đường sắt đô thị để vận chuyển hành khách từ ga Sài Gòn đến ga Dĩ An với mức phí chỉ 10.000đ/hành khách.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Đi tàu nội đô, dân thoát nỗi ám ảnh kẹt xe ở Sài Gòn - 1

Lần đầu tiên một đoạn đường sắt gần 30 km được sử dụng như đường sắt đô thị để vận chuyển hành khách từ ga Sài Gòn đến ga Dĩ An.

Sáng 15.4, Tổng Công ty Cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn đã tổ chức khai trương thí điểm chuyến tàu trung chuyển chở khách từ nội đô TP.HCM ra ngoại ô, đến các tỉnh lân cận TP.HCM. Theo đó, đoàn tàu bắt đầu chạy từ ga Sài Gòn - Dĩ An và ngược lại, từ 2 giờ 55 đến 23 giờ 11 phút mỗi ngày.

Đoàn tàu này sẽ qua các ga Gò Vấp, Bình Triệu dừng ở ga Sóng Thần để khách đi tàu Bắc – Nam chuyển qua xe buýt đi sang ga Biên Hòa rồi lên tàu chính thực hiện chuyến đi ra Bắc. Riêng đoàn tàu trung chuyển kéo theo hai toa khách ngoại ô chạy tiếp lên ga Dĩ An để kết thúc hành trình tạm.

Tàu đón trả khách tại các ga: Sài Gòn, Gò Vấp, Bình Triệu, Sóng Thần, Dĩ An. Hành khách lên tàu mua vé như vé xe buýt. Giá vé: 10.000 đồng/lượt đối với khách đi suốt tuyến, 5.000 đồng/lượt đối với khách đi nửa tuyến. Trẻ em dưới 6 tuổi được miễn vé.

Khách đi tàu mang theo hành lý, xe đạp điện, xe đạp, xe gắn máy sẽ được vận chuyển miễn phí. Riêng xe gắn máy chỉ nhận chở đi đến các ga Sài Gòn, Sóng Thần, Dĩ An và chịu mức phí bốc xếp hai đầu là 5.000 đồng/xe.

Theo lãnh đạo ga Sài Gòn, thời gian chạy tàu từ ga Sài Gòn lên Dĩ An trung bình là 40 phút (đi xe máy là 1 giờ 30 phút).

“Đi tàu nội đô này tôi thấy rất an tâm. Vừa được ngồi trên tàu có máy lạnh vừa xem báo lại rút ngắn được thời gian di chuyển và không hít phải khói bụi do kẹt xe”, bà Nguyễn Thị Lan hành khách đi tàu nội đô nhận xét.

Ông Bùi Xuân Cường, Giám đốc Sở GTVT TP.HCM cho biết: “Việc chạy tàu ngoại ô đánh dấu bước đột phá trong sử dụng hạ tầng giao thông của thành phố để giải quyết tình trạng ùn ứ, kẹt xe trong nội đô. Cuối tháng 6 năm nay, sau khi cầu Ghềnh mới hoàn thành, đoàn tàu nội đô sẽ chạy tới ga Biên Hòa để vận chuyển hành khách”.

Đi tàu nội đô, dân thoát nỗi ám ảnh kẹt xe ở Sài Gòn - 2

 Lãnh đạo Sở GTVT TP.HCM, Công ty đường sắt cắt băng khai trương thí điểm chuyến tàu trung chuyển chở khách từ nội đô TP.HCM ra ngoại ô, đến các tỉnh lân cận thành phố.

Đi tàu nội đô, dân thoát nỗi ám ảnh kẹt xe ở Sài Gòn - 3

 Tàu đón trả khách tại các ga: Sài Gòn, Gò Vấp, Bình Triệu, Sóng Thần, Dĩ An.

Đi tàu nội đô, dân thoát nỗi ám ảnh kẹt xe ở Sài Gòn - 4

 Nét riêng của toa tàu ngoại ô là khách đến cửa toa mới phải mua vé, tiếp viên sẽ xé vé từ tập ra, giao cho khách giống như khi đi xe buýt.

Đi tàu nội đô, dân thoát nỗi ám ảnh kẹt xe ở Sài Gòn - 5

Đi tàu nội đô, dân thoát nỗi ám ảnh kẹt xe ở Sài Gòn - 6

Đi tàu nội đô, dân thoát nỗi ám ảnh kẹt xe ở Sài Gòn - 7

 Hành khách đi tàu nội đô sẽ ngồi ghế mềm, có máy lạnh và lối đi khá thông thoáng, sạch sẽ.

Đi tàu nội đô, dân thoát nỗi ám ảnh kẹt xe ở Sài Gòn - 8

 Hành khách đi tàu sẽ có cảm giác thoải mái và rút ngắn được thời gian di chuyển so với các phương tiện khác như xe buýt, xe máy.

Đi tàu nội đô, dân thoát nỗi ám ảnh kẹt xe ở Sài Gòn - 9

Khu vực vệ sinh rửa tay trên các khoang tàu nội đô

Đi tàu nội đô, dân thoát nỗi ám ảnh kẹt xe ở Sài Gòn - 10

Đi tàu nội đô, dân thoát nỗi ám ảnh kẹt xe ở Sài Gòn - 11

Ổ điện cắm sạc điện thoại và giá móc đồ trên tàu.

Đi tàu nội đô, dân thoát nỗi ám ảnh kẹt xe ở Sài Gòn - 12

Giá vé: 10.000 đồng/lượt đối với khách đi suốt tuyến, 5.000 đồng/lượt đối với khách đi nửa tuyến. Trẻ em dưới 6 tuổi được miễn vé.

Đi tàu nội đô, dân thoát nỗi ám ảnh kẹt xe ở Sài Gòn - 13

 Hành khách đi tàu còn được phát báo đọc miễn phí

Đi tàu nội đô, dân thoát nỗi ám ảnh kẹt xe ở Sài Gòn - 14

Khu vực để ba lô, hành lý của khách. Theo anh Nam, hành khách đi tàu nhận xét, việc dùng phương tiện này để di chuyển từ Sài Gòn đi Dĩ An, sẽ giúp anh thoát được cảnh kẹt xe mỗi khi tan tầm.

Đi tàu nội đô, dân thoát nỗi ám ảnh kẹt xe ở Sài Gòn - 15

Theo lãnh đạo ga Sài Gòn, thời gian chạy tàu từ ga Sài Gòn lên Dĩ An trung bình là 40 phút (đi xe máy là 1 giờ 30 phút).

Theo Dương Thanh (Dân Việt)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang