Đi máy bay thời điểm này ở Tân Sơn Nhất cần lưu ý gì?

Thứ Năm, ngày 15/04/2021 18:30 PM (GMT+7)

Do nhu cầu đi lại bằng đường hàng không tăng cao, sân bay Tân Sơn Nhất đề nghị hành khách phải ra sớm ít nhất 2 tiếng, khai báo y tế điện tử, tuân thủ hướng dẫn kiểm soát an ninh…

Sự kiện: Tin ngắn

Đi máy bay thời điểm này ở Tân Sơn Nhất cần lưu ý gì? - 1

Đông nghẹt khách chờ soi chiếu tại sân bay Tân Sơn Nhất sáng 15/4 (Ảnh: Nguyễn Đức)

Ngày 15/4, Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam - CTCP Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đưa ra một số lưu ý dành cho hành khách đi tàu bay tại sân bay này.

Theo Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, hiện nay, nhu cầu đi lại của hành khách bằng đường hàng không tăng cao vào các khung giờ sáng và đặc biệt vào những ngày cuối tuần.

Trước tình hình trên, sân bay Tân Sơn Nhất đã chủ động yêu cầu các hãng hàng không, đơn vị phục vụ mặt đất tăng cường nhân sự phối hợp triển khai các biện pháp nhằm giải tỏa nhanh nhất hành khách khi làm thủ tục hàng không; tại các điểm kiểm tra an ninh Cảng đã bố trí thêm lực lượng hỗ trợ và mở tối đa hệ thống máy soi.

Cảng hàng không này lưu ý hành khách một số thông tin sau:

- Hành khách có mặt tại sân bay ít nhất 2 tiếng trước giờ khởi hành để hoàn tất thủ tục hàng không.

- Theo quy định của Bộ Y tế và Bộ Giao thông Vận tải, hành khách bắt buộc phải khai báo y tế trước khi lên máy bay: Thực hiện khai báo trên trang điện tử https://tokhaiyte.vn, lưu lại thông tin và nhân viên hàng không sẽ kiểm tra khai báo y tế của hành khách trước khi xếp hàng vào khu vực kiểm tra an ninh soi chiếu.

- Hành khách tuân thủ nghiêm túc hướng dẫn của lực lượng kiểm soát an ninh hàng không xếp hàng, giữ trật tự, di chuyển theo luồng tuyến/lối đi đã được bố trí.

- Chuẩn bị sẵn giấy tờ tùy thân, thông tin tờ khai y tế, thẻ lên máy bay và để toàn bộ hành lý/vật dụng cá nhân vào khay trước khi vào soi chiếu.

Trong trường hợp chuyến bay sắp đến giờ khởi hành, hành khách vui lòng liên hệ ngay nhân viên hàng không để được hỗ trợ.

Trước đó, trong sáng sớm 15/4 đã xảy ra tình trạng ùn ứ khu vực soi chiếu an ninh ở lầu 1 sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (khu vực dành cho hành khách của các hãng Vietnam Airlines, Bamboo, Vietravel Airlines...)

Hàng khách xếp hàng dài chật kín khu vực soi chiếu vào giờ cao điểm từ khoảng 6 giờ sáng. Không chỉ ùn ứ cục bộ ở khu vực soi chiếu, một vài quầy làm thủ tục của các hãng hàng không cũng xảy ra tình trạng xếp hàng chờ do nhiều hành khách chưa khai báo y tế…

Đại diện Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cho hay nhu cầu đi lại của hành khách tăng cao hơn vào giờ cao điểm, đồng thời trước kỳ nghỉ lễ 30/4 sân bay cũng tăng cường kiểm tra an ninh.

Nguồn: http://danviet.vn/di-may-bay-thoi-diem-nay-o-tan-son-nhat-can-luu-y-gi-502021154182922826.htm

Hàng ngàn khách xếp hàng dài chờ soi chiếu ở sân bay Tân Sơn Nhất sáng sớm 15-4

Nhu cầu đi lại tăng cao và hàng không tăng cường soi chiếu an ninh trước cao điểm dịp lễ 30-4 khiến sân bay Tân Sơn Nhất...

Theo Hồng Lam (Dân Việt)
sự kiện Tin ngắn
Báo lỗi nội dung