Đến xăng cũng 'dính đòn'...hóa chất

Sau khi đổ vào bồn xăng một gói hóa chất để chuyển đổi xăng trong bồn từ màu đỏ đặc trưng của xăng A83 thành màu xanh lơ giống xăng A92, tài xế xe bồn xả van để rút bớt 2.000 lít xăng thì bị bắt quả tang.

Ngày 2.1, Công an thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương xác nhận đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can về hành vi trộm cắp tài sản, pha chế xăng dỏm, bắt tạm giam Nguyễn Văn Hòa (35 tuổi, tài xế xe bồn của Công ty TNHH Long Vân, ngụ huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh) và Đỗ Thị Kim Dung (38 tuổi, ngụ thị xã Dĩ An, Bình Dương).

Đến xăng cũng 'dính đòn'...hóa chất - 1

Giám định chất bột màu nâu là “chất bột màu hữu cơ công nghiệp, hòa tan trong xăng” để biến xăng A83 thành xăng A92.

Theo điều tra, vào tháng 12.2012, Hòa là tài xế xe bồn chuyên chở xăng dầu đã vận chuyển 14.000 lít xăng A83 từ cảng Cát Lái (TP.HCM) về công ty. Trên đường về, Hòa cho xe chạy vào một cơ sở mua bán phế liệu của Đỗ Thị Kim Dung ở phường Bình Thắng, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương. Tại đây, Hòa tháo niêm chì rồi đổ vào bồn xăng một gói hóa chất dạng bột có màu nâu để chuyển đổi xăng trong bồn từ màu đỏ đặc trưng của xăng A83 thành màu xanh lơ giống xăng A92. Sau đó, Hòa xả van để rút bớt 2.000 lít xăng và trong khi đang thực hiện vụ trộm xăng thì bị công an bắt quả tang.

Kết quả giám định của Trung tâm kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng 3 cho thấy, chất bột màu nâu được Hòa dùng để pha chế vào xăng là “chất bột màu hữu cơ công nghiệp, hòa tan trong xăng”. Hiện công an đang tạm giữ chiếc xe bồn (biển số 57H-5719) chở 14.000 lít xăng trên để phục vụ công tác điều tra. 

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lộc Hưng (Dân Việt)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN