Đề xuất mở lại toàn bộ rạp chiếu phim trên cả nước

Thứ Bảy, ngày 29/01/2022 21:26 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch đề xuất mở cửa tất cả các rạp chiếu phim trên cả nước từ ngày 31-1-2022.

Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch (VHTTDL) vừa có công văn gửi UBND các tỉnh, thành phố về việc xem xét mở cửa rạp chiếu phim từ cuối tháng 1.

Công văn nêu: Nhằm đáp ứng nhu cầu văn hóa, nghệ thuật của người dân và hỗ trợ các doanh nghiệp phát hành, phổ biến phim tháo gỡ khó khăn tài chính sau gần hai năm bị ngưng trệ vì COVID-1, Bộ VHTTDL ủng hộ việc mở cửa trở lại các rạp chiếu phim tại Hà Nội và các tỉnh, thành phố trong cả nước. Thời gian đề xuất mở cửa trở lại từ ngày 31-1, tức ngày 29 tháng chạp âm lịch. 

Theo đó, đơn vị này yêu cầu đối với rạp chiếu phim là địa bàn kín, cần có phương án đảm bảo chống lây nhiễm tại rạp và phối hợp với y tế địa phương cách ly, xử lý ổ dịch nếu có trường hợp xảy ra.

Khán giả đến xem phim phải được tiêm phòng đầy đủ từ hai mũi vắc xin và đảm bảo thực hiện 5K. Ngoài ra, phải thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Trước đó ngày 21-1, Văn phòng chính phủ ban hành công điện truyền ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Phạm Minh Chính về việc xem xét đề nghị từ một số doanh nghiệp trong lĩnh vực kinh doanh rạp chiếu phim tại Hà Nội.

Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu Bộ VHTTDL chủ trì, phối hợp với Bộ Y tế cùng các cơ quan ban ngành nghiên cứu, chỉ đạo xử lý việc mở cửa trở lại các rạp chiếu phim trên toàn quốc, bảo đảm thống nhất, phù hợp với tình hình dịch COVID-19 tại Việt Nam.

Nguồn: https://plo.vn/van-hoa/de-xuat-mo-lai-toan-bo-rap-chieu-phim-tren-ca-nuoc-1041539.html

Ngày 29/1: Thêm 15.100 ca COVID-19 trong nước

Bộ Y tế cho biết, trong 24 giờ qua đã ghi nhận 15.150 ca COVID-19 mới, trong đó 50 ca nhập cảnh và 15.100 ca trong nước.

Chia sẻ
Theo T. HÀ (Pháp luật TPHCM)
sự kiện Kinh tế "kháng sốc" COVID-19
Báo lỗi nội dung