Đẻ xong, nữ sinh cho con vào cặp, vứt bụi cỏ

Một nữ sinh 15 tuổi ở quận 4, TP. HCM đã tự sinh con, sau đó cho vào cặp học sinh rồi bỏ vào một bụi cỏ. Đứa trẻ may mắn được người dân phát hiện và đưa đi bệnh viện cấp cứu kịp thời.

Chiều 14/11, bác sĩ Nguyễn Thị Lệ Hằng, trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp, bệnh viện Đa khoa quận 4, TP. HCM, cho biết hiện gia đình cháu bé sơ sinh bị bỏ trong bụi cỏ tại một khu đất trống ven đường được bệnh viện cấp cứu đã nhận lại cháu bé, xin đưa về nhà. Tuy nhiên, do sức khỏe bé chưa ổn định nên bệnh viện quyết định giữ lại chăm sóc, theo dõi thêm và sẽ cho xuất viện trong vài ngày tới.

Cũng theo lời các bác sĩ bệnh viện Đa khoa quận 4, trước đó, khoảng 19 giờ ngày 10/11, người dân ở phường 1, quận 4 phát hiện một trẻ sơ sinh bị bỏ rơi tại khu đất trống thuộc khu phố 3 và hô hoán. Tổ trưởng tổ dân phố cùng cảnh sát khu vực đã kịp thời đưa bé đến bệnh viện quận 4 để cấp cứu.

Đẻ xong, nữ sinh cho con vào cặp, vứt bụi cỏ - 1

Nơi đứa bé được tìm thấy là đám cỏ um tùm

Theo bác sỹ Nguyễn Thị Lệ Hằng, cháu bé được đưa đến nhập viện trong tình trạng lấm lem bùn đất, rốn rỉ máu. Các bác sỹ phải nhanh chóng cầm máu và vệ sinh cho bé. Cũng may cháu bé đã qua khỏi cơn nguy kịch trong vòng tay chăm sóc của các bác sĩ. Đây là bé gái, nặng 2,7kg.

Đẻ xong, nữ sinh cho con vào cặp, vứt bụi cỏ - 2

Cháu bé vẫn đang được bệnh viện quận 4 giữ lại để điều trị

Một người dân cứu cháu bé kể lại, vào thời điểm đó, ông thấy bóng dáng của một người con gái trong xóm cứ luẩn quẩn ở khu vực bãi cỏ của khu phố. Thấy biểu hiện khác thường nên ông cùng bà con trong khu phố đã báo cho bà Phạm Ngọc D. (là mẹ của cô gái, cũng là sản phụ bỏ con).  Bà D. tra hỏi con gái mới vỡ lẽ là cô con gái vừa sinh con ngay trên gác nhà mình. Sau đó thản nhiên bỏ con vào cặp học sinh đem vứt tại lùm cỏ ở bãi đất trống. Cháu bé không được mặc gì. 

Được biết, cô bé tên là N.P.Q.T, sinh năm 1997, học sinh lớp 10, Trường THPT Nguyễn Hữu Thọ. Vì lỡ mang thai với bạn trai, sợ gia đình đánh mắng nên em giấu ba mẹ, thầy cô và bạn bè suốt 9 tháng mang thai. Đến ngày sinh, T lại lén gia đình tự sinh con trên gác, rồi mang con đi vứt! Sau khi sinh và vứt con xong, T.  trở về nhà và sinh hoạt bình thường, buổi sáng vẫn đi tập thể dục, tắm giặt và đến trường như không có chuyện gì xảy ra. Tuy nhiên, hai ngày sau khi gia đình phát hiện, T. đã được đưa nhập viện Từ Dũ để điều trị hậu sản, do bị sót nhau thai.

Đẻ xong, nữ sinh cho con vào cặp, vứt bụi cỏ - 3

Bà ngoại đã đến nhận và chăm sóc cháu bé.

Người dân khu phố 3 cho biết, gia đình em T. là một trong những hộ có hoàn cảnh kinh tế khó khăn. Cha mẹ T. là lao động phổ thông đi làm cả ngày, ít có thời gian chăm sóc con cái nên đã xảy ra câu chuyện đáng tiếc trên.

Đẻ xong, nữ sinh cho con vào cặp, vứt bụi cỏ - 4

Bé gái có khuôn mặt kháu khỉnh may mắn được cứu sống kịp thời

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thế Yên ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN