Đầu tuần, thời tiết 3 miền thay đổi thế nào?

Một đợt không khí lạnh mạnh tràn về khiến miền Bắc và Bắc Trung Bộ có mưa, trời chuyển rét đậm, rét hại, vùng núi khả năng xảy ra băng giá.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hôm nay (14/12), do ảnh hưởng của không khí lạnh, các tỉnh phía Đông Bắc Bộ có mưa; từ đêm nay, ở Bắc và Trung Trung Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to. Trời rét, có nơi rét đậm.

Từ ngày mai (15/12), các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sẽ xảy ra đợt rét đậm, rét hại đầu tiên của mùa đông năm 2020 với nhiệt độ thấp nhất 11-14 độ C, vùng núi 8-11 độ C, vùng núi cao dưới 5 độ C và có khả năng xảy ra băng giá. Trọng tâm rét hại tập trung ở các tỉnh: Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Hà Giang, Tuyên Quang, Lào Cai.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ trong tuần thời tiết phổ biến có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Trên biển, ở vịnh Bắc Bộ gió chuyển hướng đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8, biển động mạnh, sóng biển cao từ 2-3m. Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 9, biển động mạnh; sóng biển cao từ 3-5m.

Đầu tuần, thời tiết 3 miền thay đổi thế nào? - 1

Nguồn: http://danviet.vn/dau-tuan-thoi-tiet-3-mien-thay-doi-the-nao-50202014128372274.htm

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Triệu Quang (Dân Việt)
Không khí lạnh tăng cường Xem thêm
Báo lỗi nội dung