Đấu bò dự đoán... kết quả bầu cử TT Mỹ

Nếu cuộc bầu cử tổng thống Mỹ được quyết định bằng một trận đấu bò ở Kenya thì tổng thống Barack Obama sẽ đánh bại ứng viên Mitt Romney.

Hôm thứ Bảy (3/11) vừa qua, người dân ở thị trấn Khayega thuộc miền tây Kenya đã tổ chức một cuộc đấu bò giữa một con bò đen nặng 410 kg đại diện cho tổng thống Obama và một con màu đen và trắng nặng 460 kg, đại diện cho ông Mitt Romney. Cả hai đều là giống bò bản địa ở Kenya.

Trận đấu bò diễn ra trong khoảng thời gian 30 phút. Mặc dù thân hình nhỏ hơn nhưng bò đại diện cho tổng thống Obama đã đánh bại bò đại diện cho ông Mitt Romney ở 6 hiệp đấu cuối và giành thắng lợi chung cuộc.

Đấu bò dự đoán... kết quả bầu cử TT Mỹ - 1

Theo kết quả từ trận đấu bò này, tổng thống Barack Obama sẽ đánh bại ứng viên Mitt Romney

Những người dân ủng hộ bò đại diện cho ông Obama đã sau đó đã đổ ra đường phố để ăn mừng chiến thắng. Một số người còn mang theo các áp phích với nội dung “Obama vô địch”, “Romney không thể”.

Phần lớn người dân Kenya coi tổng thống Obama là người đồng hương, bởi vì ông có mẹ da trắng gốc Mỹ và bố da đen gốc Kenya.

Đấu bò đã được tổ chức tại thị trấn Khayega từ nhiều năm cách đây, nhưng năm ngoái sự kiện này đã được nâng lên tầm quốc gia.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Huy Phong (Theo AP) ([Tên nguồn])
Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN