Đặt tên mới cho 20 tuyến đường ở thành phố Thủ Đức

Sự kiện: Tin ngắn

Thành phố Thủ Đức đặt tên cho 20 tuyến đường huyết mạch và các khu dân cư mới gắn với tên các danh nhân, nhân vật lịch sử.

Đặt tên mới cho 20 tuyến đường ở thành phố Thủ Đức - 1

Tên của Thầy thuốc nhân dân Nguyễn Thiện Thành được đặt ở con đường tại khu dân cư thuộc khu đô thị mới Thủ Thiêm

Sáng 25/4, UBND thành phố Thủ Đức (TP.HCM) đã công bố đặt tên cho 20 tuyến đường và các khu dân cư mới gắn với tên các danh nhân, nhân vật lịch sử qua các thời kỳ.

Bốn tuyến đường nằm tại khu dân cư thuộc khu đô thị mới Thủ Thiêm có tên là Nguyễn Thiện Thành, Bùi Thiện Ngộ, Trần Bạch Đằng, Tố Hữu.

Ngoài ra, các tuyến đường khác tại thành phố Thủ Đức cũng được mang tên: Trần Quý Kiên (phường An Khánh), Trần Văn Sắc, Thái Ly (phường Thảo Điền), đường Hồ Thị Nhung (phường Bình Trưng Đông), đường An Tư Công Chúa, Lưu Đình Lễ, Tinh Nhiều, Bạch Đông Ôn, Phạm Văn Ngôn, Đặng Bỉnh Thành, Đặng Đình Tướng, Dương Lâm, Dương Thanh (phường Bình Khánh), Trần Đức Thảo (phường Phước Long A), Nguyễn Thị Thích, Nguyễn Thị Diệp (phường Bình Chiểu).

Tại buổi lễ, ông Hoàng Tùng, Chủ tịch UBND thành phố Thủ Đức chia sẻ: “Đây là niềm vinh dự của thành phố Thủ Đức; là tâm nguyện, tấm lòng của người dân TP.HCM nói chung, thành phố Thủ Đức nói riêng trong sự tri ân, trân trọng, giữ gìn, phát huy các giá trị lịch sử, văn hóa truyền thống thông qua các danh nhân, nhân vật lịch sử, địa danh được đặt tên đường”.

Cũng theo ông Tùng, việc triển khai đầu tư xây dựng hoàn thiện hệ thống giao thông trọng điểm gắn với quy hoạch đô thị là một trong những nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu của thành phố Thủ Đức.

Việc đặt tên đường góp phần thực hiện tốt công tác quản lý đô thị, quản lý hành chính, tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân trong các hoạt động giao dịch kinh tế, văn hóa - xã hội trên địa bàn thành phố Thủ Đức; tạo tiền đề cho thành phố mới phát triển theo hướng nhanh, bền vững, trở thành đô thị thông minh, hiện đại.

Thay mặt các gia đình, thân nhân các danh nhân, nhân vật lịch sử được đặt tên đường trên địa bàn thành phố Thủ Đức, ông Nguyễn Thiện Nhân, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội TP.HCM bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP.HCM đã quyết định lấy tên 20 danh nhân, nhân vật lịch sử đặt tên đường trên địa bàn thành phố Thủ Đức. Trong đó, có cha ông là cố Giáo sư, Anh hùng lao động, Thầy thuốc nhân dân Nguyễn Thiện Thành.

“Đây là vinh dự lớn đối với các gia đình, là sự tri ân đến các đồng chí có công trong sự nghiệp đấu tranh, bảo vệ và xây dựng đất nước”, ông Nhân nói.

Nguồn: [Link nguồn]

2,5 km đường ở TP Thủ Đức vẫn ngổn ngang sau gần 6 năm thi công

Dự án nâng cấp đường Lương Định Của (TP Thủ Đức) dài 2,5 km sau gần 6 năm thi công vẫn chưa hoàn thiện. Nhiều đoạn...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đỗ Loan ([Tên nguồn])
Tin ngắn Xem thêm
Báo lỗi nội dung