Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Đăng kí môn tự chọn thi tốt nghiệp THPT từ 17/3

Thứ Bảy, ngày 01/03/2014 20:24 PM (GMT+7)

Cục Khảo thí và Kiểm định Chất lượng - Bộ GD&ĐT cho biết, ngày 17/3 học sinh lớp 12 trên toàn quốc sẽ đăng ký hai môn thi tự chọn. Thời hạn cuối cùng để đăng ký môn thì là ngày 17/4.

Như vậy học sinh lớp 12 sẽ có gần hai tháng kể từ thời điểm hiện tại để cân nhắc và lựa chọn môn thi thích hợp. So với quy định các năm trước, học sinh có thể xác định môn thi của mình sớm hơn 1 tháng. Đây là khoảng thời gian quý báu để thí sinh có kế hoạch tự ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi.

Sau khi Bộ GD&ĐT công bố 4 môn thi tốt nghiệp, nhiều trường đã có kế hoạch ôn thi tốt nghiệp. Bên cạnh đó, giáo viên phụ trách cả 8 môn học nằm trong diện thi bắt buộc và tự chọn đều phải xây dựng kế hoạch ôn tập cho học sinh.

Trước đó, ngày 24/2, Bộ GD-ĐT chính thức công bố 4 môn thi tốt nghiệp năm 2014. Thí sinh sẽ thi 2 môn bắt buộc là Toán và Ngữ văn, hai môn thi tự chọn sẽ nằm trong các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học, Địa lý, Lịch sử và Ngoại ngữ.

Cách thức ra đề: 3 môn Hóa học, Sinh học, Vật lý sẽ thi theo hình thức trắc nghiệm. 4 môn: Toán, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý sẽ thi tự luận. Riêng môn Ngoại ngữ, ngoài trắc nghiệm sẽ có phần viết luận để đánh giá năng lực của thí sinh.

Dự kiến, buổi thi sẽ được sắp xếp như sau: Ngữ văn thi cùng buổi với Hóa học, Vật lý thi cùng buổi với Lịch sử, Toán thi cùng buổi với Ngoại ngữ, Sinh học thi cùng buổi với Địa lý. Mỗi buổi thi sẽ có 75 phút chuyển đổi. Để phòng ngừa việc thí sinh lựa chọn hai môn thi trùng nhau trong cùng một buổi thi, sẽ tổ chức cho thí sinh đó thi hai ca khác nhau.

Theo Tuyết Hoàng (Khampha.vn)
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang