Dân Sài Gòn truy tìm "mồi nhậu độc"

Thứ Ba, ngày 06/08/2013 10:41 AM (GMT+7)

Chán với những món nhậu bình dân, dân nhậu Sài Gòn đang rộ mốt ra ngoại thành tìm mồi nhậu "độc" như: chuột, rắn, bìm bịp.

Thời gian gần đây, dân nhậu “thứ thiệt” Sài Thành đang rộ mốt tìm những món đồ nhậu độc lạ để "đổi gió", và cũng từ đó, chợ rắn Củ Chi sôi động hẳn lên. Nằm trên tỉnh lộ 8, những "gian hàng" buôn bán rắn và chuột cùng nhiều loại chim nằm la liệt bên đường.

Anh Thành, một dân nhậu ở Tân Bình cho biết: "Ở thành phố rất khó tìm những món nhậu 'rừng rú' thứ thiệt. Qua giới thiệu của một số bạn nhậu nên tôi mới biết và tìm đến khu chợ lạ này. Mỗi tháng, tôi đều ghé khu chợ này để mua chuột, rắn và chim cu rừng về làm mồi nhậu, dù giá có hơi đắt nhưng là hàng hoang dã, mùi vị cũng khác hẳn với các món nhậu bình thường ở quán”.

Dân Sài Gòn truy tìm "mồi nhậu độc" - 1

Chuột đồng sẽ được dân nhậu luộc chấm muối tiêu chanh.

Dân Sài Gòn truy tìm "mồi nhậu độc" - 2

Chim cu rừng cũng được bày bán với giá 70.000 đ/con.

Chị Lan, chủ một quán nhậu tại Bàu Cát cho biết, khách nhậu bây giờ rất kén mồi, quán phải tìm những món mới để thay đổi khẩu vị. Nhiều khách còn đem những con vật lạ đến quán nhờ chế biến như: chuột, cóc, ếch Thái, nhiều nhất là rắn các loại. Nhiều khi khách còn hướng dẫn lại cho đầu bếp của quán cách chế biến sao cho phù hợp và ngon hơn".

Theo sự giới thiệu và hướng dẫn của các dân nhậu, chúng tôi có mặt tại tỉnh lộ 8, đoạn qua xã Phước Vĩnh An (huyện Củ Chi), chưa đầy 200m đã thấy 4 đến 5 "gian hàng" được dựng tạm bợ.

Chạy quanh một vòng khu chợ này, chúng tôi không khỏi rùng mình vì lũ chuột rục rịch trong những chiếc lồng chật chội, lũ rắn bò ngổn ngang trong các bao lưới. Ghé vào một "gian hàng" gần khu nghĩa địa, chúng tôi nhìn vào những chiếc bao lưới đầy rắn. Một người phụ nữ đứng tuổi niềm nở: “Em muốn mua rắn gì, ở đây chị có rắn nước, rắn hổ hành và rắn trun… Rắn to và ngon lắm em ạ!”.

Để thuyết phục khách mua, người phụ nữ này còn cho tay vào túi rắn, lôi ra một nắm rắn ra khỏi bao cho chúng tôi xem. Chị cho biết những con rắn này đang chửa và có nhiều trứng rất béo. Khi chúng tôi hỏi nguồn gốc của số rắn này, người bán cho biết chúng được chích điện ở ngoài đồng, còn chuột được các mối lái giao hàng tận nơi. Nếu khách hàng có nhu cầu, người bán sẽ làm thịt rắn và chuột ngay tại chỗ. Chúng được nhúng nước sôi, bỏ đầu và lột da. Nhìn những con rắn và chuột đã làm thịt, ai cũng phải rùng mình.

Dân Sài Gòn truy tìm "mồi nhậu độc" - 3

La liệt các "gian hàng" bán chuột, rắn, chim trời dọc theo tỉnh lộ 8

Dân Sài Gòn truy tìm "mồi nhậu độc" - 4

Những chiếc lồng cao chứa đầy chuột được bày bán ngoài đường.

Dân Sài Gòn truy tìm "mồi nhậu độc" - 5

Những con chuột này sẽ được nhúng nước sôi, lột da và trở thành món mồi nhậu lý tưởng.

 Dân Sài Gòn truy tìm "mồi nhậu độc" - 6

Dân Sài Gòn truy tìm "mồi nhậu độc" - 7

Những con rắn độc được phân loại và chứa trong các bao lưới như thế này.

Dân Sài Gòn truy tìm "mồi nhậu độc" - 8

Người mua thoải mái xem hàng.

Dân Sài Gòn truy tìm "mồi nhậu độc" - 9

Rùng mình khi người bán dùng tay không bốc mớ rắn từ trong bao ra để chào hàng. Những con rắn này đã bị chích điện nên lờ đờ, yếu ớt.

Dân Sài Gòn truy tìm "mồi nhậu độc" - 10

Một con rắn trun được người bán giới thiệu là đang chửa và có nhiều trứng. Rắn các loại có giá bán là 140.000đ/kg.

Dân Sài Gòn truy tìm "mồi nhậu độc" - 11

Một người đàn ông vừa mua 700g rắn với giá 110.000đ. Đối với dân nhậu, dù giá mồi có cao cũng không thành vấn đề.

Những giống động vật qúy hiếm như: bìm bịp, cu rừng… người bán chỉ bày ra 1,2 con để chào hàng, nếu khách muốn mua số lượng nhiều thì người bán sẽ a lô, chỉ chờ từ 10 đến 15 phút là có người đến giao hàng ngay. Mỗi con bìm bịp có giá bán từ thương lái là 140.000đ/con, đến tay người mua giá được nâng lên 180.000/con. Bìm bịp được người dân săn tìm chủ yếu là để ngâm rượu làm thuốc. Trung bình một ngày, mỗi "gian hàng" ở đây bán được 30 đến 40 con bìm bịp hoang dã.

Dân Sài Gòn truy tìm "mồi nhậu độc" - 12

Nguồn chim và động vật hoang dã này chủ yếu được săn bắt từ những cánh đồng trên địa bàn Củ Chi.

Dân Sài Gòn truy tìm "mồi nhậu độc" - 13

Một mối lái đang giao hàng với 3 con bìm bịp bị cột chặt trong những chiếc bao bằng vải. Mỗi con bìm bịp có giá là 180.000đ.

Dân Sài Gòn truy tìm "mồi nhậu độc" - 14

Hình ảnh người dân mang bình điện đi chích rắn trên cánh đồng

Dân Sài Gòn truy tìm "mồi nhậu độc" - 15

Lẩu rắn và ba ba đồng đang được dân nhậu săn tìm.

Tìm hiểu thêm thông tin, người dân sống tại xã Phước Vĩnh An cho biết, việc săn bắt rắn và các loại động vật hoang dã ở đây đang là phong trào. Có cầu ắt có cung, nhà nhà đổ xô đi ra đồng săn bắt rắn, chuột, chim trời, nhà có điều kiện còn trang bị thêm máy xung điện chỉ qua một đêm là kiếm được 2 –3 kg rắn.

Theo Thế Yên (Khampha.vn)

sự kiện Tuyến bài Độc - Lạ