Đàn khỉ hoang vào nhà dân lục lọi đồ đạc, trèo lên cây ăn hoa quả

Sự kiện: Nhịp sống 24h

Đàn khỉ hoang khoảng ba con xuất hiện tại khu vực dân cư Tây Sơn trên địa bàn phường Trần Thành Ngọ, quận Kiến An, TP Hải Phòng, vào lục lọi đồ đạc nhà dân và trèo lên cây ăn hoa quả.

Vài ngày qua, người dân khu vực dân cư Tây Sơn, phường Trần Thành Ngọ, quận Kiến An, Hải Phòng phản ánh có đàn khỉ hoang từ 2-3 con vào nhà dân, trèo lên cây ăn hoa quả, phá hoại hoa màu.

Đàn khỉ hoang vào nhà dân phá phách. Ảnh: NDCC

Đàn khỉ hoang vào nhà dân phá phách. Ảnh: NDCC

Sự việc được nhiều người dân Hải Phòng thích thú theo dõi khi giữa đô thị lại xuất hiện đàn khỉ hoang.

Trao đổi với PLO, chiều 16-5, lãnh đạo phường Trần Thành Ngọ, quận Kiến An, TP Hải Phòng cho biết có nhận được phản ánh của người dân về việc đàn khỉ hoang xuống phá hoại.

Cụ thể, khu vực xuất hiện đàn khỉ hoang là khu dân cư Tây Sơn nằm dưới chân đồi Thiên Văn. Khu vực này cây cối rậm rạp, chủ yếu là keo tai tượng.

Sau khi bị xua đuổi, đàn khỉ đã chạy lên trên đồi, không phá hoại cây cối, hoa màu, tài sản của người dân.

"Đây không phải lần đầu tiên đàn khỉ xuống khu dân cư. Trước đây, vài lần người dân khu dân cư Tây Sơn có đàn khỉ xuất hiện. Nhưng chúng chỉ đến một lúc rồi đi. Lần này, chúng xuất hiện vài lần" – lãnh đạo phường Trần Thành Ngọ cho biết và phỏng đoán rằng đàn khỉ hoang có thể do một nhà nào đó trên đồi Thiên Văn từng nuôi và thả lại về tự nhiên.

Một chú khỉ hoang vô tư ngồi ăn hoa quả. Ảnh: NDCC

Một chú khỉ hoang vô tư ngồi ăn hoa quả. Ảnh: NDCC

Lãnh đạo phường Trần Thành Ngọ cho biết sau khi nhận được tin báo của người dân, cùng với cử cán bộ xuống nắm tình hình, chính quyền địa phương đã báo cho Hạt Kiểm lâm Kiến An - An Lão - Tiên Lãng cử cán bộ xuống xem xét, nghiên cứu phương án bảo vệ đàn khỉ hoang này cũng như tránh chúng phá hoại hoa màu, cây cối, tài sản của người dân.

Nguồn: [Link nguồn]

Ngày 2/10, Phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết, đã bắt được con khỉ hoang tấn công người xảy ra trước đó tại xã Phú Đức (huyện Long Hồ).

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo NGỌC SƠN ([Tên nguồn])
Nhịp sống 24h Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN