Đắm tàu tại Thổ Nhĩ Kỳ, 61 người chết

Thứ Sáu, ngày 07/09/2012 08:17 AM (GMT+7)

Tổng cộng 61 người đã bị chết và 46 người khác được cứu sau khi một chiếc tàu chở dân nhập cư bất hợp pháp bị chìm ngoài khơi biển Aegean phía Tây Thổ Nhĩ Kỳ ngày hôm qua (6/9).

Theo thông báo chính thức của Văn phòng Thống đốc tỉnh Izmir, trong số các nạn nhân xấu số có 12 đàn ông, 18 phụ nữ, 28 trẻ em và 3 em bé sơ sinh.

“Những người nhập cư bất hợp pháp Palestine và Syria được cứu đã được chuyển về căn cứ Ahmetbeyli Gendarmery để kiểm tra y tế. Hai người trong số này đã được đưa đi điều trị tại một bệnh viện ở địa phương. Hiện Văn phòng Công tố Menderes đang tiến hành điều tra vụ việc”, thông báo trên cho biết.

Tờ báo địa phương Today's Zaman đưa tin, những người sống sót, chủ yếu đến từ Iraq và Syria đã bơi được vào bờ. Thuyền trưởng chiếc tàu bị đắm và trợ lý của ông này cũng được cứu vớt và đã bị bắt giam.

Theo Today's Zaman thì số hành khách đi trên chiếc tàu trên đang cố gắng nhập cư bất hợp pháp vào một số quốc gia châu Âu. Hiện các nỗ lực tìm kiếm cứu hộ vẫn đang được tiến hành để trục vớt số thi thể còn lại.

Theo Trung Phạm (Theo Xinhua) (Khampha.vn)