Đám cưới "khủng" với 130.000 khách ở Malaysia

Cơ quan chống tham nhũng Malaysia đã mở cuộc điều tra về thông tin Thủ hiến bang Malacca đã dùng công quỹ để tổ chức đám cưới cho con trai mình – một đám cưới khổng lồ với số khách mời lớn chưa từng thấy.

Đám cưới của Ridhwan Ali, con trai Thủ hiến bang Malacca Ali Rustam,  được tổ chức tại một trung tâm thể thao, với 130.000 khách mời và kéo dài suốt 8 giờ đồng hồ.

Ông Ali Rustam khẳng định rằng đám cưới này là chuyện riêng của gia đình ông, do gia đình ông tự sắp xếp và tổ chức, không liên quan gì đến chính quyền liên bang. Đám cưới với số người đông như vậy còn là dịp để khoe rằng đảng cầm quyền ở Malacca có số người ủng hộ rất lớn. “Phe đối lập không nên ghen tị vì đám cưới khổng lồ này”, ông Ali nói.

Đám cưới "khủng" với 130.000 khách ở Malaysia - 1

Ông Ali Rustam đang bị điều tra sau đám cưới "khủng" của con trai

Nhưng với một đám cưới mà riêng tiền đồ ăn lên tới 200.000 USD, thì các chính trị gia đối lập đã lên tiếng chất vấn ông Ali lấy đâu ra tiền cho con trai nếu ông chỉ sống bằng đồng lương? Đã thế, khủng hoảng kinh tế khiến chính phủ phải cắt giảm trợ cấp cho thực phẩm và xăng dầu, do vậy cáo buộc tham nhũng càng trở nên nhạy cảm.

Phó giám đốc ủy ban chống tham nhũng Malaysia, ông Datuk Mohd Shukri Abdul, cho biết, cơ quan này đã bắt đầu một cuộc điều tra chi tiết và có thể sẽ mất nhiều thời gian: “Chúng tôi sẽ đi từng mục một, để xem hết bao nhiêu tiền và ai là người trả tiền”, ông Datuk quả quyết.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Việt Ân (Theo BBC, AFP) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN