Đà Nẵng thông tin vụ bảo mẫu bạo hành trẻ tự kỷ

Sự kiện: Tin nóng

Trung tâm giáo dục đặc biệt Cầu Vồng, nơi xảy ra vụ bảo mẫu bạo hành trẻ tự kỷ chưa được cấp phép hoạt động.

Chiều 1-3, ông Huỳnh Văn Hùng - Phó Chủ tịch UBND quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng - đã thông tin về vụ việc bảo mẫu bạo hành trẻ tự kỷ ở Trung tâm giáo dục đặc biệt Cầu Vồng (đường Tôn Quang Phiệt, phường An Hải Bắc).

Trung tâm này được Viện trưởng Viện Nghiên cứu Tâm lý - Giáo dục đặc biệt ký quyết định công nhận thành lập, bà Nguyễn Thị Hậu là Giám đốc chi nhánh Cầu Vồng từ ngày 28-9-2023. Cơ sở tại đường Tôn Quang Phiệt do bà Hậu đại diện thuê.

Bảo mẫu dùng chăn bịt miệng khi trẻ khóc

Bảo mẫu dùng chăn bịt miệng khi trẻ khóc

Ngày 17-2, phường An Hải Bắc đã yêu cầu cơ sở này tháo dỡ bảng hiệu, cung cấp hồ sơ liên quan việc cấp phép. Thời điểm này cơ sở chưa tiếp nhận trẻ. Đến thời điểm xảy ra vụ việc, cơ sở này vẫn chưa được cấp phép thành lập cũng như chưa được phép tổ chức hoạt động giữ trẻ.

UBND quận Sơn Trà đã vào cuộc kiểm tra khi có thông tin tố cáo bạo hành xảy ra tại cơ sở. Qua kiểm tra, bà Hậu tự ý tổ chức và thuê người tham gia giữ trẻ từ ngày 20-2. Số trẻ ở cơ sở từ 5-8 em/ngày.

Thời điểm cơ quan chức năng kiểm tra, bà Hậu đã tạm dừng việc giữ trẻ, không xuất trình được giấy tờ liên quan đến hoạt động giữ trẻ.

Cơ quan chức năng kiểm tra cơ sở vào sáng 1-3

Cơ quan chức năng kiểm tra cơ sở vào sáng 1-3

UBND quận Sơn Trà chỉ đạo phường tăng cường công tác quản lý các nhóm trẻ gia đình trên địa bàn phường, kịp thời kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm, đặc biệt không để xảy ra các vụ việc tương tự như trên.

Trước đó, sáng 1-3, chị Tr.N.G.H (trú phường Mân Thái, quận Sơn Trà) là mẹ của cháu L.T.K.N (8 tuổi) đăng các clip về việc con gái bị bạo hành khi đang học tại cơ sở Trung tâm giáo dục đặc biệt Cầu Vồng lên mạng xã hội.

Theo một số clip được đăng tải, bé gái bị bảo mẫu kéo tóc, dùng tay và chăn bịt miệng. Bảo mẫu còn cầm tay trẻ khác tát vào mặt, đầu, tay con gái chị H. Lúc này, bảo mẫu đứng bên cạnh khen "giỏi quá".

Vài ngày gần đây, gia đình chị H. phát hiện con gái có nhiều vết bầm tím trên cơ thể nên sinh nghi và phản ánh với bà Hậu. Đến ngày 28-2 thì camera của cơ sở có ghi lại cảnh chủ cơ sở dặn bảo mẫu "chỉ nạt, không đụng vào người, tránh mẹ nó làm toang lên là đau đầu".

Theo chị H., con gái chị mắc bệnh tự kỷ, chậm nói. Chị đưa bé gửi tại Trung tâm giáo dục đặc biệt Cầu Vồng hơn 1 năm nay, học phí 6 triệu đồng/ tháng.

Trong quá trình gửi con tại đây, cơ sở không cho phụ huynh xem camera trực tiếp. Tuy nhiên, từ khi phát hiện con có vết bầm, gia đình chị H. đã gặp bà Hậu và yêu cầu trích xuất camera nên mới có được các đoạn clip trên.

Nguồn: [Link nguồn]

Bộ GD-ĐT yêu cầu làm rõ trách nhiệm của người đứng đầu cơ sở giáo dục để xảy ra tình trạng buông lỏng quản lý, không thông tin kịp thời các vụ bạo lực, xâm hại trẻ em đến cơ quan chức năng để xem xét, xử lý.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo B.Vân ([Tên nguồn])
Tin nóng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN