Đã làm sạch đất ở độ sâu 23/35 m xung quanh trụ bê tông để cứu bé trai

Đến chiều ngày 3-1 đơn vị thi công đã làm sạch lượng bùn đất ở độ sâu 23/35 m bên trong lòng ống, quanh trụ bê tông mà bé trai bị mắc kẹt.

Đến 17 giờ ngày 3-1, công tác cứu hộ bé trai bị kẹt trong trụ bê tông đang được lực lượng chức năng thực hiện khẩn trương.

Theo đơn vị thi công, đến 14 giờ 30 phút họ đã làm sạch lượng bùn đất sâu 23/35 m bên trong lòng ống.

Công tác khoan guồng xoắn tiếp tục thực hiện đến độ sâu 27 m. Khi đạt độ sâu này, lực lượng cứu nạn sẽ tròng cáp vào ba đoạn ống bê tông. Sau đó sẽ khoan sâu đến cuối đầu cọc, khi không còn ma sát thì nhổ cọc lên.

Đã làm sạch đất ở độ sâu 23/35 m xung quanh trụ bê tông để cứu bé trai - 1

Bí thư Tỉnh uỷ Đồng Tháp Lê Quốc Phong và các đơn vị tính toán phương án xử lý sớm đưa cháu bé ra ngoài

Quá trình thi công đoạn còn lại đang gặp khó khăn do kết cấu đất chặt. Tuy nhiên đơn vị thi công vẫn giữ các nhóm, tổ thực hiện xuyên đêm rút ngắn thời gian để nhanh chóng nhổ được cọc bê tông lên đưa bé trai ra ngoài.

Bên cạnh đó, lực lượng cứu nạn cũng đang nghiên cứu áp dụng phương pháp khoan xoáy nước để hỗ trợ cho việc cứu hộ, cứu nạn được nhanh hơn.

Đã làm sạch đất ở độ sâu 23/35 m xung quanh trụ bê tông để cứu bé trai - 2

Nhiều thiết bị chuyên dùng hiện đại đã có mặt tại hiện trường hỗ trợ giải cứu bé trai bị kẹt trong trụ bê tông

Theo ghi nhận tại hiện trường, các phương tiện, máy móc, thiết bị và nhân lực được tập trung đầy đủ, đảm bảo tiến độ thi công.

Một giàn khoan áp lực cao bằng tia nước của Công ty Cổ phần tư vấn xây dựng Thuỷ lợi 2 được huy động đến hiện trường dùng làm nhão bùn trong lòng ống thép, để việc rút trụ bê tông sớm hoàn thành. Xe thiết bị chuyên dùng cứu hộ của Bộ Xây dựng cũng đã đến hiện trường.

Các lực lượng cứu nạn đang tích cực chạy đua với thời gian cùng quyết tâm sẽ nhổ được trụ bê tông và đưa cháu bé ra trong hôm nay.

Lực lượng cứu nạn cũng đã có phương án phòng ngừa khi đang thi công mà xảy ra mưa lớn. Theo đó, đơn vị sẽ sử dụng các biện pháp che chắn, đồng thời áp dụng thoát dẫn tự nhiên và sử dụng máy bơm để bơm nước ra.

Trưa cùng ngày, Thiếu tướng Nguyễn Minh Triều, Phó Tư lệnh Quân khu 9 đã đến hiện trường, trực tiếp chỉ đạo lực lượng công binh của quân khu hỗ trợ cứu nạn.

Các thiết bị chuyên dụng của lực công binh của Quân khu 9, như máy nội soi, máy cưa cắt bê tông cũng đã sẵn sàng hỗ trợ cứu nạn khi trụ bê tông mà cháu bé bị kẹt được nhổ lên.

Thiếu tướng Nguyễn Minh Triều cũng đến thăm hỏi và động viên gia đình cháu bé. Trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình nạn nhân, Quân khu 9 cho biết sẽ hỗ trợ gia đình một căn nhà.

Nguồn: [Link nguồn]

Quân khu 9 hỗ trợ một căn nhà cho gia đình cháu bé 10 tuổi rơi xuống hố bê tông

Thấy hoàn cảnh gia đình cháu bé 10 tuổi rơi xuống hố bê tông quá khó khăn, Bộ Tư lệnh Quân khu 9 sẽ hỗ trợ một căn nhà, đồng thời đề xuất với địa phương tạo điều...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hải Dương ([Tên nguồn])
Bé trai rơi vào trụ bê tông Xem thêm
Báo lỗi nội dung