Cứu sống bé 4 tuổi bị ong vò vẽ đốt 110 nốt

Thứ Bảy, ngày 25/08/2012 07:58 AM (GMT+7)

Sau 11 ngày điều trị và trải qua 5 lần lọc máu (mỗi lần kéo dài 24 giờ) tại Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai, ngày 24/8, cháu Trương Nhật Khang (4 tuổi, ngụ xã Tam Phước, thành phố Biên Hòa, Đồng Nai) đã có thể đi lại, nói chuyện bình thường; các chức năng của gan, thận cũng đã hồi phục.

Bác sĩ Nguyễn Thị Thúy Nga, Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng cho biết: "Đến thời điểm này, chúng tôi khẳng định cháu Khang đã được cứu sống, tình trạng sức khoẻ của cháu đã phục hồi hơn 90%.

Đây là trường hợp sống sót rất hiếm hoi, bởi bệnh nhi bị ong vò vẽ chích 110 nốt. Khi nhập viện cháu Khang bị suy thận, suy gan, suy hô hấp, khó thở, rối loạn tri giác.

Trong những ngày điều trị tại bệnh viện, đa phần cháu Khang ở trạng thái hôn mê, nói sảng và đi tiểu ra máu.

Với tình hình sức khoẻ tiến triển tốt như hiện nay, bệnh viện không phải tiến hành lọc máu cho cháu nữa, bệnh nhi có thể xuất viện trong thời gian sớm hơn dự kiến."

Trước đó, ngày 13/8, cháu Trương Nhật Khang trong lúc ở nhà một mình, ra sau vườn nhà chơi thì bị một bầy ong vò vẽ chích 110 lần vào đầu, mặt, lưng. Gia đình phát hiện và chuyển cháu Khang vào Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai để điều trị.

Theo Công Phong (TTXVN)
Báo lỗi nội dung