Cướp tiệm vàng: Tên cướp ra tay chưa tới 30 giây

Chủ Nhật, ngày 29/09/2013 14:49 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Thấy tên cướp đập bể tủ kính lấy vàng cho vào túi xách, tôi la lớn "cướp, cướp" rồi chạy ra nhưng không kịp, bọn chúng hành động quá nhanh. Chỉ chưa đầy 30 giây đã lên xe đồng bọn tẩu thoát”, anh Lê Văn Lưu (36 tuổi, chủ tiệm vàng) kể lại giây phút tiệm vàng của gia đình bị cướp tấn công.

Đến sáng nay, ngày 29/9, sau gần một ngày bị cướp, tiệm vàng Kim Ngọc Thành (đường Lê Văn Quới, phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân, TP.HCM) đã mở cửa buôn bán trở lại bình thường.

v - 1

Tiệm vàng Kim Ngọc Thành nằm giữa hai bên tiệm vàng khác và dân cư đông đúc

Vẫn chưa hết kinh hoàng về sự táo tợn của bọn cướp, anh Lê Văn Lưu, chủ tiệm vàng cho biết: “Khoảng 13h chiều ngày 28/9, khi nhân viên trong tiệm vàng đang ăn cơm. Tôi và người cháu trai đứng gần tủ kính trưng bày vàng. Thời điểm này, có hai thanh niên đi xe máy hiệu Dream đến trước cửa tiệm. Người ngồi sau bước xuống rồi vào cửa hàng.

Thấy có khách đến, tôi tiến vào bên trong phía quầy trưng bày vàng chuẩn bị hỏi thì bỗng một tiếng "choảng", tên này dùng viên gạch đập mạnh vào bên hông tủ kính và dùng tay vơ vàng cho vào ba lô rồi bỏ chạy ra ngoài. Hành động của tên cướp diễn ra chưa đầy 30 giây. Do tôi phải chạy vòng từ trong tử trưng bày vàng ra nên khi chạy tới thì tên cướp đã leo lên xe đồng bọn tẩu thoát về hướng ngã tư Bốn Xã”, anh Lưu kể lại.

Cướp tiệm vàng: Tên cướp ra tay chưa tới 30 giây - 2

Vị trí tên cướp dùng gạch đập vỡ tủ trưng bày để lấy vàng (dấu khoanh tròn đỏ)

Nghe tiếng kính vỡ và tiếng tri hô "cướp, cướp", anh Trần Văn Thành (37 tuổi), chủ đại lý gạo sát bên tiệm vàng Kim Ngọc Thành liền chạy ra đường. Anh Thành lao đến thì thì tên cướp đã leo lên xe máy bỏ chạy.

Anh Thành kể lại giây phút rượt đuổi theo hai tên cướp: “Tôi nghe tiếng choảng của kính vỡ, cứ tưởng là va quẹt xe nhưng khi nghe tiếng hô "cướp" thì lao vội ra đường. Lúc này, tôi thấy tên cướp đang chạy ra từ tiệm vàng, nhảy lên xe đồng bọn đợi sẵn. Tôi lao tới nhưng chỉ vồ hụt tên ngồi sau làm hắn rơi khẩu trang xuống đường. Tôi chạy bộ hơn 20m cùng với anh Lưu để đuổi theo nhóm cướp nhưng không kịp”.

Cướp tiệm vàng: Tên cướp ra tay chưa tới 30 giây - 3

Hình ảnh camera giám sát của đại lý gạo kế bên ghi lại hình ảnh tên cướp và đồng bọn

Ngay lập tức, anh Công, cháu chủ tiệm vàng liền nhanh chóng lấy xe máy phóng theo tên cướp. Tuy nhiên, khi truy đuổi đến ngã tư Bốn Xã thì hai tên cướp đã chạy mất dạng. Cũng theo anh Công, lúc rượt theo, phía sau có hai thanh niên cũng đi trên xe máy phóng theo anh rồi cắt ngang trước đầu xe, có khả năng hai người này là đồng bọn của tên cướp đi sau nhằm cản đường anh.

Anh Nguyễn Văn Tuấn, một người chạy xe ôm gần đó kể lại: “Tôi nghe 'cướp, cướp' rồi thấy hai tên cướp phóng tới, phía sau nhiều người chạy bộ đuổi theo. Xe máy của tên cướp là xe độ, nên xe bình thường khó đuổi kịp”.

Cướp tiệm vàng: Tên cướp ra tay chưa tới 30 giây - 4

Anh Trần Văn Thành, nhà kế bên tiệm vàng kể lại lúc đuổi theo tên cướp cùng đồng bọn

Chủ tiệm vàng nhận định, tên cướp đi vào tiệm vàng da ngăm đen, cao khoảng 1m6, mập và đội nón bảo hiểm. Tên đồng bọn đứng chờ ở ngoài cao và mập hơn.

“Một chủ cửa hiệu tạp hóa gần tiệm vàng bị cướp cho biết, trước đó vài ngày đã cũng thấy nhóm đối tượng này lảng vảng trước cửa tiệm chị và nhòm ngó qua tiệm vàng. Thấy bất minh, chị đến hỏi thì nhóm người này bảo đang chờ bạn”, người này cho biết.

Cướp tiệm vàng: Tên cướp ra tay chưa tới 30 giây - 5

Khẩu trang của tên cướp rớt lại hiện trường

Theo quan sát của phóng viên, tiệm vàng Kim Ngọc Thành nằm ngay chợ Lê Văn Quới, xung quanh có nhiều tiệm vàng và nhiều cơ sở kinh doanh dịch vụ cầm đồ. Trong vụ cướp này, băng nhóm gây án có thể đã có sự chuẩn bị từ trước.

Người nhà của chủ tiệm cho biết, số vàng bị cướp đi khoảng 17 lượng các loại. Tuy nhiên, chủ tiệm vàng khi làm việc với công an có khai báo số tài sản bị cướp là nhiều vòng simen, có giá trị khoảng 120 - 140 triệu đồng. Hiện tiệm vàng cũng đang rà soát lại vòng vàng, nữ trang trong quầy để xác định chính xác số vàng đã bị cướp.

Chiều cùng ngày, sau khi xảy ra vụ cướp táo tợn, các đơn vị nghiệp vụ Công an quận Bình Tân đã có mặt tại khu vực để phong tỏa, lấy lời khai của người bị hại. Mặt khác, lực lượng chức năng đã tiến hành thu giữ camera chống trộm của cửa hàng để tiếp tục điều tra, truy tìm tên cướp.

Chia sẻ
Theo Dương Thanh (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung