Cuối tuần, Bắc Bộ đón không khí lạnh yếu

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn T.Ư, các khu vực nắng nóng sẽ chỉ duy trì ở mức độ nhẹ trong ngày hôm nay và ngày mai. Mức độ nắng nóng sẽ giảm dần do không khí lạnh yếu gây mưa cho các tỉnh Bắc Bộ và bắc Trung Bộ trong hai ngày cuối tuần.

Đợt nắng nóng tại Bắc Bộ và Trung Bộ lần này có cường độ nắng nóng không quá gay gắt, ban ngày trời nắng, chiều tối và đêm có mưa rào. Mưa rào và dông buổi chiều tối xuất hiện rải rác ở hầu khắp các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ giúp cho nhiệt độ trong ngày không tăng quá cao, trời chuyển mát về tối và đêm; nhiệt độ cao nhất trong ngày cũng chỉ phổ biến ở mức 35 – 36 độ C.

Trong 2 – 3 ngày tới, rãnh áp thấp nối với vùng áp thấp phía tây sẽ bị nén bởi một bộ phận không khí lạnh yếu ở phía bắc và dịch dần xuống phía nam, do đó trong ngày thứ bảy, 12/5, nhiệt độ các tỉnh Bắc Bộ sẽ tăng nhẹ nhưng giữ ở mức phổ biến dưới 35 độ C, một số nơi có thể xuất hiện nắng nóng nhẹ. Cùng với quá trình mưa rào và dông, nhiệt độ một số khu vực ven biển có thể giảm xuống mức 31 - 33 độ C, trời nhiều mây, có nắng gián đoạn và khá mát mẻ. Tuy nhiên từ chiều tối và đêm 12/5 khi rãnh áp thấp bị nén dịch xuống khu vực Bắc Bộ sẽ gây mưa dông rải rác cho khu vực này, trong cơn dông cần đề phòng tố lốc và gió giật mạnh.

Không khí lạnh có cường độ yếu, không đủ khả năng ảnh hưởng xuống các tỉnh bắc Trung Bộ nên trong hai ngày cuối tuần, người dân các tỉnh bắc và trung Trung Bộ vẫn sẽ trải qua những ngày nắng nóng nhẹ trên diện rộng với nhiệt độ phổ biến 35 – 36 độ C, một số nơi có thể cao hơn nhưng ít có khả năng cao đến 39 - 40 độ C như đợt nắng nóng đầu tháng 5 vừa qua.

Các tỉnh nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ thời tiết khá ổn định, ngày nắng, chiều tối và đêm vẫn có mưa rào và dông do ảnh hưởng của không khí ẩm từ biển thổi vào khu vực lục địa với nền nhiệt phổ biến trong khoảng 32 – 34 độ C, tạo nên những đám mây đối lưu gây mưa rào và dông cục bộ cho các tỉnh ven biển nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ.

Thời tiết một số khu vực:

- Phía tây Bắc Bộ: Có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Nhiệt độ thấp nhất 23 – 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32 – 35 độ C.

- Phía đông Bắc Bộ: Có mưa rào và dông rải rác, ngày nắng gián đoạn. Nhiệt độ thấp nhất 25 – 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31 – 35 độ C.

- Khu vực bắc và trung Trung Bộ: Ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất 25 – 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32 – 35 độ C, vùng núi 35 – 37 độ C

- Khu vực ven biển nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ: Chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Nhiệt độ thấp nhất 21 – 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32 – 35 độ C.

Bản tin thời tiết đặc biệt: Dự báo, phân tích tình hình thời tiết, triều cường (miền Nam), cập nhật liên tục trong ngày, được cung cấp bởi chuyên gia có uy tín thuộc Trung tâm dự báo KTTV TW.

Chỉ có tại Tin thời tiết, Thời tiết 24h. Mời độc giả theo dõi hàng ngày.

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN