Cuộc sống "đổi màu" của tài xế container tông innova đi lùi trên cao tốc

"Năm nay tôi và các con được đón Tết cùng anh ấy rồi nên hạnh phúc và thoải mái lắm, mọi nỗi buồn đã tan biến. Tôi chỉ muốn nghĩ đến những điều tốt đẹp trong năm mới thôi”, chị Thuý vui vẻ nói.

 Ngôi nhà của vợ chồng anh Lê Ngọc Hoàng.

 Ngôi nhà của vợ chồng anh Lê Ngọc Hoàng.

Hơn 4 năm chấp hành án, anh Lê Ngọc Hoàng – tài xế container va chạm với xe Inova đi lùi trên cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên đã ra tù.

Trở về quê nhà ở xã Thăng Long, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình được hơn 5 tháng, với sự trợ giúp của vợ là chị Vũ Thị Thuý, cuộc sống của anh Hoàng đã "chuyển màu" khi cuộc sống đã dần ổn định, có công việc mới.

Chia sẻ với PV, chị Thuý cho biết, từ ngày chồng trở về chị có chỗ dựa, bớt đi gánh nặng, có người san sẻ công việc. Tuy nhiên, anh Hoàng về vào đúng giai đoạn dịch bệnh COVID-19 nên vẫn chưa sang thắp hương cho các nạn nhân trong vụ tai nạn được.

Chị Thuý cho biết, Tết năm nay gia đình chị được đoàn tụ nên rất vui.

Chị Thuý cho biết, Tết năm nay gia đình chị được đoàn tụ nên rất vui.

Sau quá nhiều biến cố, chị Thúy chia sẻ, hiện tại chị rất vui vì anh Hoàng được trở về đoàn tụ với gia đình. Nhất là khi cái Tết đang cận kề, chị lại càng hạnh phúc hơn vì năm nay được đón Tết cùng chồng.

"Năm nay tôi và các con được đón Tết cùng anh ấy rồi nên hạnh phúc và thoải mái lắm, mọi nỗi buồn đã tan biến. Tôi chỉ muốn nghĩ đến những điều tốt đẹp trong năm mới thôi”, chị Thuý vui vẻ nói.

Theo chị Thuý, từ khi chồng gặp nạn, công việc của chị Thúy cũng bị ảnh hưởng rất nhiều, một mình chị phải cáng đáng mọi thứ, vừa phải lo các thủ tục giấy tờ, vừa phải đi làm để kiếm tiền nuôi các con và lo cuộc sống hằng ngày, kiếm tiền trả lãi cho ngân hàng. Có những ngày, chỉ trở về nhà khi thân thể rã rời không bước đi nổi nhưng nghĩ đến chồng ở trong tù, 2 con đang tuổi ăn tuổi lớn chị lại tự nhủ mình phải cố gắng. Bởi vậy, khi anh Hoàng được trở về chị Thuý như chút được gánh nặng, vui vẻ, thoải mái hơn.

Trở lại cuộc sống hằng ngày, chị Thuý khoe khéo, cũng như mọi năm, Tết năm nay gia đình chị cũng gói bánh chưng và sắm cho các con bộ quần áo mới để đón Tết. Năm nay, Tết sẽ vui vẻ hơn vì đầy đủ cả gia đình.

“Anh Hoàng là người chu đáo, anh ấy sẽ mua sắm, trang trí nhà cửa đèn điện đầy đủ và sẽ mua quà Tết cho cả bà nội, bà ngoại từ cây mía, cành đào trở đi, lo cả đến rượu cho ông nội, ông ngoại nữa”, chị Thuý kể.

Chị Thuý và hai con trai.

Chị Thuý và hai con trai.

Chị Thuý cho biết, sau khi trở về anh Hoàng bán nước tẩy rửa online nhưng hơn 1 tháng nay anh đã lên Lạng Sơn để trông bến bãi, điều phối các xe tải ở gần khu vực cửa khẩu. Còn chị vẫn đang làm công việc giao hàng, tiếp thị sản phẩm cho một nhãn hàng với thu nhập 7 đến 8 triệu đồng/tháng. Dù vẫn còn nhiều khó khăn phía trước, nhưng vợ chồng chị vẫn thấy hạnh phúc vì mấy năm nay được sống trong tình yêu thương của mọi người xa gần.

“Mới đầu về nhà anh hay đọc các tài liệu liên quan đến vụ tai nạn mấy năm trước. Tôi cũng chỉ biết đông viên anh cố quên đi để sống tiếp, lo làm ăn còn nuôi con và trả nợ. May mắn anh đi làm trên Lạng Sơn gặp công việc cũng bận rộn nên đầu óc thoải mái hơn”, chị Thuý Kể.

Vợ chồng chị Thuý và luật sư Giang Hồng Thanh.

Vợ chồng chị Thuý và luật sư Giang Hồng Thanh.

Về phần mình, anh Hoàng cho biết, năm đầu đón Tết sau hơn 4 năm xa nhà nên anh cũng muốn lo chu toàn mọi việc cho vợ con vui vẻ. Được trở về nhà với vợ và hai con khiến anh rất vui.

Theo anh Hoàng, vợ chồng anh dự định sẽ lên Lạng Sơn khởi nghiệp. Chị Thuý sẽ nghỉ công việc giao hàng, tiếp thị sản phẩm để đi theo chồng, con cái sẽ gửi ông, bà trông giúp khoảng 1 đến 2 năm ổn định sẽ đón lên cùng.

“Tôi đang làm ở trên Lạng Sơn nên cũng muốn mở một quán cơm nho nhỏ cho vợ phụ trách để anh em lái xe về qua có thể ăn cơm, tắm giặt. Nếu cô ấy không làm được tôi sẽ tính cho làm việc khác”, anh Hoàng tâm sự.

Anh Hoàng cho hay, ở nhà vợ chồng anh khó làm ăn, kinh tế không dư giả. Hiện tại hai vợ chồng anh vẫn đang nợ hơn 2 tỷ đồng, trong đó có tiền mua xe trả góp và số tiền toà tuyên án yêu cầu bồi thường cho các gia đình nạn nhân trong vụ tai nạn. Bởi vậy, anh quyết đi lập nghiệp nơi xa để lấy tiền trả nợ.

Chiều 19/11/2016, Ngô Văn Sơn (ở Bắc Ninh) điều khiển xe Innova đi trên cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên đã đi lùi về hướng Hà Nội để đi ra nút giao Yên Bình (thị xã Phổ Yên). Lúc này xe container của tài xế lê Ngọc Hoàng đi tới tông vào phía sau. Hậu quả tai nạn khiến 10 người thương vong.

Sau nhiều phiên sơ thẩm, phúc thẩm và một lần giám đốc thẩm, đến tháng 6/2020 TAND tỉnh Thái Nguyên tuyên phạt Ngô Văn Sơn 9 năm tù, Lê Ngọc Hoàng 4 năm 6 tháng tù cùng về tội “Vi phạm quy định về điều khiển phương tiên giao thông đường bộ”.

Nguồn: [Link nguồn]

Tài xế container đâm xe lùi trên cao tốc giã biệt vô lăng

Sau 4 năm rưỡi chấp hành án, tài xế xe container va chạm với xe Innova đi lùi trên cao tốc gây xôn xao dư luận đã ra tù.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quỳnh An ([Tên nguồn])
Xe container đâm Innova đi lùi trên cao tốc Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN