Cụ bà TQ nhặt rác nuôi 30 đứa trẻ bị bỏ rơi

Thứ Ba, ngày 31/07/2012 15:55 PM (GMT+7)

Một cụ bà 88 tuổi ở Trung Quốc được coi như là một người hùng khi bà có thể nuôi sống 30 đứa trẻ bị bỏ rơi bằng nghề nhặt rác.

Cụ bà Lou Xiaoying, 88 tuổi, đã nhận nuôi tổng cộng 30 đứa trẻ bị bỏ rơi trên đường phố ở Kim Hoa thuộc tỉnh Chiết Giang (Trung Quốc). Điều kỳ diệu là cụ Lou có để nuôi những đứa con của mình chỉ bằng nghề nhặt rác.

Đứa con nhỏ nhất Zhang Qilin. được cụ Lou phát hiện trong một thùng rác khi cụ 82 tuổi. Năm nay, cậu bé đã 7 tuổi và rất khỏe mạnh, khiến cụ Lou vô cùng hạnh phúc và tự hào.

“Mặc dù đã nhiều tuổi, nhưng tôi không thể làm ngơ trước một đứa trẻ bị bỏ rơi và để nó đến chết trong thùng rác. Cậu bé trông rất tội nghiệp và đáng yêu, nên tôi đã đưa cháu về nuôi”, cụ Lou kể về trường hợp của Zhang Qilin. “Bây giờ, cậu bé đã lớn và trông rất khỏe mạnh và vui tươi.”

Cụ bà TQ nhặt rác nuôi 30 đứa trẻ bị bỏ rơi - 1

Cụ Lou và chồng Li Zin bắt đầu nhận nuôi những đứa trẻ bị bỏ rơi từ năm 1972

Cụ Lou và chồng Li Zin mất cách đây 17 năm, đã lần đầu tiên nhận nuôi một đứa trẻ bị bỏ rơi vào năm 1972, sau khi cụ Lou phát hiện thấy một bé gái mới sinh bị bỏ lại trong thùng rác trên phố. Cô bé có thể chết nếu không được chăm sóc, nên cụ Lou đã quyết định đưa về nhà nuôi dưỡng.

“Nhìn cô bé lớn lên và trở thành một người mạnh mẽ, chúng tôi cảm thấy rất hạnh phúc và kể từ đó tôi bắt đầu thực sự thích được chăm sóc trẻ nhỏ. Tôi chỉ ước mình có đủ sức khỏe để nhặt rác lấy tiền nuôi những đứa trẻ bị bỏ rơi. Chúng cần tình yêu và sự chăm sóc, nhưng tôi không hiểu tại sao mọi người lại nhẫn tâm bỏ lại chúng trên phố”, cụ Lou cho biết.

Cụ bà TQ nhặt rác nuôi 30 đứa trẻ bị bỏ rơi - 2

Cụ Lou đang được điều trị tại bệnh viện vì bị suy thận

Câu chuyện về những hành động nhân ái của cụ Lou Xiaoying đã lan tỏa ra khắp Trung Quốc, nơi hàng nghìn đứa trẻ bị bosos mẹ nhẫn tâm bỏ lại trên phố một phần do hoàn cảnh nghèo khó và một phần do chính sách 1 con của nước này.

“Cụ Lou đã khiến các nhà chức trách phải hổ thẹn bởi vì họ chỉ biết đứng nhìn và không làm gì cả, trong khi, một bà cụ 88 tuổi không có tiền và quyền lực vẫn có thể cứu những đứa trẻ trong tình trạng nguy kịch hay đang nằm chờ chết trên phố”, một người dân chia sẻ.

Hiện tại, cụ Lou đang nằm điều trị tại bệnh viện do bị suy thận, nhưng cụ không đơn độc vì luôn những đứa con đã được cụ chăm sóc nuôi dưỡng trươc đây ở bên chăm sóc.

Theo Huy Phong (Theo Daily Mail) (Khampha.vn)