Cụ bà bị bò tót húc chết: Cảnh già neo đơn

Thứ Năm, ngày 26/07/2012 09:37 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Ở tuổi 85, nhà nghèo, trong lúc đang băng qua đường chuẩn bị đi ăn sáng thì bị bò húc chết.

Đó là bà cụ Nguyễn Thị Thí, trú tại tổ 11 phường Thủy Lương (thị xã Hương Thủy, Thừa Thiên – Huế). Theo lời kể của bà Nguyễn Thị Giàu (cháu gọi bà Thí bằng O ruột), cả đêm 22/7, bà Thí ở lại nhà bà Giàu, đến sáng nay thì nói đi về nhà.

Trong cả buổi sáng, mọi người không thấy bà về nên đi tìm nhưng không gặp, đến 13h, người cháu mới phát hiện bà nằm bên hàng rào, cách con đường nhỏ khoảng 5 mét, áo quần rách tơi tả, kiến bu phắp người, máu chảy nhiều, ở má bên trái bị rách một lỗ, xung quanh hiện trường có nhiều dấu chân bò.

Ngay sau sự vụ xảy ra, gia đình đã báo với các lực lượng chức năng để điều tra làm rõ. Còn theo lời kể của chị Nguyễn Thị Huệ (trú cùng phường) thì cách đây khoảng 4-5 ngày, bà có thấy mộ con bò to lớn, giống đực, trên lưng có u to, lông màu vàng và rất dữ. Sau này xem lại ảnh trên báo chí mới biết đó là bò tót.

Cụ bà bị bò tót húc chết: Cảnh già neo đơn - 1

Đám tang cụ Thí, ở một căn nhà rất bé. Ảnh: Ng. Phương

Tiếp chúng tôi, anh Phạm Lưu, 47 tuổi là con út của cụ khi nghe tin cụ mất đã tức tốc gom áo quần về nhà lo đám tang cho cụ nói: “Cả nhà có mình tôi là con trai suốt đời lam lũ với ruộng đồng, kể từ ngày ba tôi qua đời, bà sống với tôi, nhưng được thời gian bà về lại Thủy Lương để sống, suốt cuộc đời lầm lũi nuôi con, nhưng vì mưu sinh các con đều xa mẹ, đến khi chết mới có dịp trở về, nhưng về thì mẹ đã ra đi”.

Ông Phạm Hòa, tổ trưởng tổ dân phố nơi bà Thí sinh sống cho biết, nhà bà ấy rất nghèo, khi còn trẻ bà đã phải vất vả nuôi 3 đứa con, nhưng lớn lên mỗi đứa ở mỗi ngả, cả 3 đứa đều ở xa cụ, cuối cùng bà chọn cách sống một mình ở khu cồn này”.

Chia sẻ
Theo Nguyễn Phương (Đất Việt)
Báo lỗi nội dung