Bò tót làm loạn sân bay ở Huế đã chết

Đến 16 giờ 30 phút ngày 24/7, lực lượng cứu hộ động vật hoang dã Thảo Cầm Viên đã tiến hành vây bắt thành công con bò tót tại khu vực sân bay Phú Bài (Thừa Thiên – Huế).

Con bò này sau đó được cẩu lên xe tải và đưa về trại nuôi voi ở xã Thủy Bằng, thị xã Hương Thủy.

Theo quan sát của chúng tôi, con bò tót có lông màu đen tuyền, phía dưới bốn chân lông màu trắng, nặng chừng 1 tấn. Khi đưa lên xe con bò bị buộc chặt các chân, mắt mở to.

Tuy nhiên, đến cuối giờ chiều, ông Nguyễn Viết Hoạch, Chi cục Trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thừa Thiên – Huế, cho biết con bò tót đã chết. Cơ quan chức năng đã tiến hành mổ để kết luận nguyên nhân cái chết và sẽ cung cấp thông tin về sự cố này vào ngày ngày mai, 25/7.

Liên quan đến con bò tót này, theo ông Phan Văn Thông, Chủ tịch UBND thị xã Hương Thủy, qua vết thương trên người nạn nhân và vết chân bò tại hiện trường, bước đầu khẳng định nguyên nhân cái chết của bà Nguyễn Thị Thí (SN 1927, trú tổ 11, phường Thủy Lương) là do con bò này gây ra.

Bò tót làm loạn sân bay ở Huế đã chết - 1

Chuyên gia phóng thuốc gây tê (Ảnh: Tiền Phong)

Hiện cơ quan công an đã lấy mẫu máu trên sừng con bò tót xét nghiệm nhằm khẳng định nguyên nhân chính xác dẫn đến cái chết của bà Thí.

Bò tót làm loạn sân bay ở Huế đã chết - 2

Con vật sau một hồi bị khống chế bỗng đứng dậy đi lững thững vào bãi đất hoang (Ảnh: Tiền Phong)

Đến 16 giờ 30 phút ngày 24/7, sân bay Phú Bài đã mở cửa trở lại để tiếp nhận các chuyến bay, sớm hơn 1 tiếng rưỡi so với dự tính ban đầu.

Bò tót làm loạn sân bay ở Huế đã chết - 3

Bò tót làm loạn sân bay ở Huế đã chết - 4

Người dân tụ tập xem lực lượng chức năng bắt bò tót

Trước đó, vào 9 giờ sáng cùng ngày, một đoàn chuyên gia từ TPHCM đã bay ra Đà Nẵng, sau đó đến sân bay Phú Bài để bắn thuốc gây mê nhằm khống chế con bò tót.

Lúc đầu, con bò này ẩn nấp tại khu vực bụi cây trong phạm vi sân bay Phú Bài. Sau một hồi truy tìm, lực lượng chức năng đã phát hiện và bắn phát thuốc mê đầu tiên vào lúc 12 giờ 30 phút.

Tuy nhiên, con bò tót vẫn di chuyển dọc bên trong hành lang hàng rào và nhà ga sân bay. Các chuyên gia đã bắn thuốc gây mê lần thứ 2 khi con bò tót này đến khu chứa hàng hóa, gần đài không lưu.

Sau đó, lực lượng chức năng đã dùng lưới bủa vây nhưng con bò tót vẫn vùng dậy và đi vào khu bụi rậm cũng thuộc khu vực sân bay Phú Bài.

Đến 15 giờ 30 phút cùng ngày, lực lượng chức năng vẫn tiến hành truy bắt. Hàng trăm người dân ở thị xã Hương Thủy đã bỏ công việc đến chờ chực xung quanh sân bay Phú Bài để xem việc vây bắt bò. 

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Q. Nhật (Người Lao Động)
Báo lỗi nội dung