Mời chủ tài khoản Facebook Nguyễn Sin làm việc do tung tin có người tử vong

Chủ Nhật, ngày 29/03/2020 16:18 PM (GMT+7)

Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM cho biết sẽ mời chủ tài khoản Facebook Nguyễn Sin làm việc vào ngày 30/3 do loan tin có ca tử vong đầu tiên.

Sự kiện: Dịch Covid-19
CẬP NHẬT TÌNH HÌNH DỊCH COVID-19
(Số liệu cập nhật lúc 04:33 26/01/2021) - Nguồn: Bộ Y tế & Worldometers
Thế giới Việt Nam Mỹ Nga Bra-xin
  Ca nhiễm bệnh
  Ca tử vong
  Ca khỏi bệnh
STT Tỉnh Ca nhiễm Ca tử vong Ca khỏi bệnh

Mời chủ tài khoản Facebook Nguyễn Sin làm việc do tung tin có người tử vong - 1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định Việt Nam hiện chưa có người tử vong vì dịch Covid-19. Trong ảnh là khu cách ly ở ký túc xá Đại học Quốc gia TP.HCM.

Chiều 29/3, đại diện lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) TP.HCM cho biết theo kế hoạch Thanh tra Sở TT&TT sẽ mời chủ tài khoản Facebook Nguyễn Sin đến làm việc vào ngày mai (30/3) để làm rõ việc loan tin một ca tử vong.

Theo đó,  thanh tra Sở đã liên hệ và mời chủ tài khoản trên đến làm việc. Sau khi làm việc với chủ tài khoản, căn cứ kết quả, thanh tra sở sẽ có hình thức xử lý với chủ tài khoản này theo quy định pháp luật.

Trước đó, chiều 28/3, tài khoản Facebook Nguyễn Sin đã đưa thông tin: “Vậy là chúng ta đã có ca tử vong đầu tiên”. Ngay lập tức, thông tin trên đã lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội, gây hoang mang dư luận.

Hiện, tài khoản Facebook Nguyễn Sin đã gỡ bỏ bài đăng này.

Tại cuộc họp và thị sát qua hệ thống trực tuyến về công tác phòng chống dịch Covid-19 tại 5 thành phố trực thuộc Trung ương sáng 29/3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định Việt Nam hiện chưa có người tử vong vì dịch Covid-19, đồng thời yêu cầu các cơ quan liên quan xử lý người đưa tin có ca tử vong do Covid-19 thất thiệt gây hoang mang dư luận.

Trước đó, tại buổi họp báo chiều 28/3, ông Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM khẳng định thông tin thành phố có ca tử vong đầu tiên là sai sự thật. Sức khỏe các bệnh nhân Covid-19 đang điều trị tại thành phố đều tiến triển tốt, không có ca nào phải hỗ trợ thở máy. Ông Từ Lương, Phó giám đốc Sở TT&TT TP.HCM cho biết Sở TT&TT sẽ tiếp tục phối hợp với Công an TP.HCM xử lý nghiêm cá nhân vi phạm.

Bộ Y tế khuyến cáo về việc cách ly, theo dõi sức khỏe trong phòng chống Covid-19:

- Đối với những người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Phải cách ly ngay tại cơ sở y tế trong vòng 14 ngày, đồng thời lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

- Đối với người tiếp xúc với người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú, cư trú trong vòng 14 ngày và thông báo với chính quyền cơ sở (phường, xã, thị trấn) và phải theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe. Nếu thấy có biểu hiện sốt, ho, hắt hơi, sổ mũi, mệt mỏi, ớn lạnh hoặc khó thở thì lập tức cho cách ly ngay tại cơ sở y tế và lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

- Thường xuyên đeo khẩu trang, che miệng khi ho, hắt hơi.

- Rửa tay bằng xà phòng liên tục để tránh nguy cơ lây truyền bệnh cho những người khác.

- Chia sẻ lịch trình di chuyển của bản thân với nhân viên y tế.

- Gọi ngay đến đường dây nóng thông báo thông tin: 1900322819009095.

Thế giớiViệt NamMỹÝ Tây Ban NhaNgaBra-xin

Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc-viet-nam/moi-chu-tai-khoan-facebook-nguyen-sin-lam-viec-do-tung-tin-co...

Tìm thấy người trốn cách ly ở Tây Ninh

Người này trốn khỏi khu cách ly ở Tây Ninh vào rạng sáng 29/3 và đã được tìm thấy tại TP.HCM vào trưa cùng ngày.

Theo Đông Thịnh (Dân Việt)
sự kiện Dịch Covid-19