Công ty Bất động sản Nhật Nam lừa đảo gần 9.000 tỷ

Sự kiện: Tin nóng

Công ty này cũng không có dự án, bất động sản nào tại tỉnh Hòa Bình và Bình Thuận như quảng cáo.

Công ty Bất động sản Nhật Nam lừa đảo gần 9.000 tỷ - 1

Bà Vũ Thị Thuý

Chiều 30/9, tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 9, Trung tướng Tô Ân Xô - Người phát ngôn Bộ Công an thông tin về vụ án xảy ra tại công ty Cổ phần đầu tư thương mại Bất động sản Nhật Nam (gọi tắt là Công ty Bất động sản Nhật Nam).

Theo Trung tướng Xô, ngày 8/9, Công an TP.Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với bà Vũ Thị Thúy (40 tuổi, ở phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội) để làm rõ hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Bà Thuý là Chủ tịch Hội đồng quản trị, kiêm Tổng giám đốc Công ty Bất động sản Nhật Nam.

Theo Trung tướng Xô, quá trình điều tra xác định, từ năm 2020 đến năm 2022, Công ty Bất động sản Nhật Nam đã thu tổng số tiền hơn 8.941 tỷ đồng của khoảng 20.000 cá nhân, thông qua 45.525 hợp đồng hợp tác kinh doanh.

Công ty này đã chi trả tiền hoa hồng cho các cá nhân giới thiệu huy động vốn khoảng 2.272 tỷ đồng. Bà Thúy chi sử dụng cá nhân khoảng hơn 635 tỷ đồng...

Hiện cơ quan điều tra đã làm rõ và ghi được lời khai của 111 bị hại, bước đầu xác định số tiền bị chiếm đoạt là hơn 138 tỷ đồng.

Theo ông Xô, tại cơ quan điều tra, bà Thuý đã khai nhận các hoạt động đầu tư, kinh doanh của Công ty Bất động sản Nhật Nam đều chưa thu được lợi nhuận. Công ty này cũng không có dự án, bất động sản nào tại tỉnh Hòa Bình và Bình Thuận như quảng cáo cho các cá nhân. 

Báo cáo tài chính của Công ty Bất động sản Nhật Nam từ năm 2019 đến năm 2021 đều thua lỗ. Năm 2019, bà Vũ Thị Thúy thành lập công ty nhưng không góp vốn cổ đông. Mục đích thành lập công ty của bà Thúy để huy động vốn của các cá nhân.

Người phát ngôn Bộ Công an cũng cho biết, bà Thúy đã tổ chức các buổi hội thảo thu hút số lượng lớn các cá nhân tham dự. Điển hình như hai hội thảo lớn vào các ngày 13/3/2022 và 2/7/2022, thu hút hơn 5.500 người tham dự. Ngoài ra, bà Thúy mở 32 văn phòng đại diện tại Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành trong cả nước để tổ chức quảng bá, huy động vốn. 

Tại các buổi hội thảo, bà Thúy sử dụng một số cá nhân có uy tín trong xã hội, có thời gian công tác trong ngành pháp luật để giới thiệu về công ty kinh doanh uy tín, trả gốc, lãi đầy đủ, cam kết không bị mất vốn nếu đầu tư. 

Bà Thúy cũng đăng tải thông tin, đăng tải trên các mạng xã hội như Facebook, YouTube, Zalo. Đồng thời, lôi kéo, đào tạo các khách hàng đã gửi tiền góp vốn trở thành các nhân viên kinh doanh và trả tiền hoa hồng từ 15 - 20% giá trị hợp đồng để lôi kéo thêm người khác tham gia.

Nguồn: [Link nguồn]

Công ty lạ huy động 1.500 tỉ đồng trái phiếu: Thêm thông tin bất ngờ

Một cổ đông thành lập Công ty Cổ phần Chuẩn bị Làm nhà (tiền thân của Công ty Cổ phần Vinam Land) đã chia sẻ thông tin về doanh nghiệp này.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quỳnh An ([Tên nguồn])
Tin nóng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN