Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Công nhân Hàn chết bất thường tại KCN Kaesong

Chủ Nhật, ngày 01/12/2013 03:30 AM (GMT+7)

Ngày 30/11, một nam công nhân Hàn Quốc được phát hiện chết trong khuôn viên nhà máy tại khu công nghiệp Kaesong thuộc Triều Tiên.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Bộ Thống nhất Hàn Quốc xác nhận nạn nhân 55 tuổi là công nhân của một Công ty Hàn Quốc chuyên sản xuất các sản phẩm da và phụ kiện điện thoại di động.

Hiện chưa rõ nguyên nhân gây ra cái chết song các quan chức cho biết không có dấu hiệu bị thương bên ngoài cơ thể và nạn nhân cũng không có tiền sử bệnh tim mạch. Vụ việc đang được điều tra làm rõ.

Công nhân Hàn chết bất thường tại KCN Kaesong - 1

Một chiếc xe quân sự trên con đường tiến vào khu công nghiệp Kaesong

Khu công nghiệp Kaesong cách khu phi quân sự chỉ 10 km về phía Bắc, là biểu tượng duy nhất còn lại của hợp tác giữa Hàn Quốc và Triều Tiên.

Hồi tháng 4 vừa qua, Bình Nhưỡng bất ngờ cho rút toàn bộ công nhân khỏi khu công nghiệp Kaesong khi quan hệ giữa hai miền xấu đi sau vụ thử hạt nhân hồi trung tuần tháng 2 của Triều Tiên. Thế nhưng, khu công nghiệp này đã được mở cửa trở lại vào hồi trung tuần tháng 9.

Trong khu công nghiệp Kaesong có tất cả 123 nhà máy của Hàn Quốc, sử dụng hơn 50.000 lao động người Triều Tiên. Đây là dự án liên Triều duy nhất còn hoạt động và là một nguồn thu ngoại tệ chủ chốt của Bình Nhưỡng.

Theo Đ.Minh (Người lao động/Telegraph)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang