Công nhân chưa tiêm vắc-xin Covid-19 mũi 2, liên hệ ở đâu?

Chủ Nhật, ngày 19/09/2021 09:04 AM (GMT+7)

Lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM giải thích nguyên nhân công nhân ở các khu công nghiệp, khu chế xuất vẫn chưa được tiêm mũi 2 vắc-xin ngừa Covid-19 dù đã đến thời hạn phải tiêm.

Sự kiện: Tin tức COVID-19

- Phóng viên: Thưa ông, hiện nhiều công nhân tại các khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao trên địa bàn TP HCM vẫn chưa được tiêm vắc-xin ngừa Covid-19,  ông cho biết nguyên nhân do đâu?

+ Bác sĩ Nguyễn Hồng Tâm, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC): Trước đây, khi chưa có quy định "3 tại chỗ" ai ở đâu ở yên đó, công nhân được tiêm tại các khu công nghiệp hoặc tại doanh nghiệp. Sau này, TP triển khai, phân cấp về các quận, huyện để thực hiện tiêm mũi 2. Do đó, nay những công nhân thực hiện "3 tại chỗ" vẫn được tiêm tại doanh nghiệp hoặc khu công nghiệp. 

Riêng những công nhân đang ở nhà, không làm việc ở doanh nghiệp thì được chuyển về các quận, huyện để tiêm. HCDC đã cấp phát vắc-xin cho các quận, huyện phù hợp với số lượng này. 

Bác sĩ Nguyễn Hồng Tâm trả lời câu hỏi của Báo Người Lao Động tại họp báo chiều 18-9

- Vậy công nhân sẽ liên hệ ở đâu để được tiêm vắc-xin mũi 2, thưa ông?

- Về việc công nhân đã tiêm mũi 1 nay đến thời điểm tiêm mũi 2 nhưng chưa được tiêm có thể do chậm trễ ít hôm ở các địa phương. 

Như tôi đã nói, hiện nay việc bố trí tiêm có khác với đợt 1. Do đó, nếu các đơn vị có công nhân chưa tiêm thì chủ động liên lạc với các quận, huyện vì vắc-xin đã được cấp phát về các đơn vị theo số lượng này rồi. 

Xin cám ơn ông!

Nguồn: https://nld.com.vn/hoi-nong-dap-nhanh/cong-nhan-chua-tiem-vac-xin-covid-19-mui-2-lien-he-o-dau-2...

Kinh nghiệm dập dịch ở điểm nóng đầu tiên của TP Hồ Chí Minh

Đến ngày 17/9, quận Gò Vấp có tổng số 9.544 ca COVID-19, đã điều trị khỏi bệnh gần 6.000 ca, còn khoảng 3.500 ca F0. Hiện...

Theo Hải Yến-Nguyên Lâm (Người lao động)
sự kiện Tin tức COVID-19
Báo lỗi nội dung