Công bố điểm sàn đại học, cao đẳng 2012

Sáng nay 8/8, sau phiên họp của Hội đồng điểm sàn, Bộ GD-ĐT chính thức công bố mức điểm sàn khối A, A1, B, C, D xét tuyển đại học và cao đẳng năm 2012. So với năm 2011, khối A và B không thay đổi, khối C và D tăng 0,5 điểm.

Theo đó, mức điểm sàn năm nay được xác định theo các khối như sau:

Khối A: 13 điểm

Khối A1: 13 điểm

Khối B: 14 điểm

Khối C: 14,5 điểm

Khối D: 13,5 điểm (chưa tính điểm nhân hệ số đối với môn ngoại ngữ)

Như vậy mức điểm sàn này so với năm 2011, khối A và B không thay đổi, khối C và D tăng 0,5 điểm (năm 2011, điểm sàn khối A, D là 13, của khối B, C là 14). Riêng khối A1, năm 2012 là năm đầu tiên tổ chức thi tuyển khối này.

Điểm sàn xét tuyển đối với hệ CĐ thấp hơn điểm sàn ĐH 3 điểm, tương ứng theo từng khối thi. Cụ thể như sau:

Khối A: 10 điểm

Khối A1: 10 điểm

Khối B: 11 điểm

Khối C: 11,5 điểm

Khối D: 10,5 điểm

Mức điểm sàn trên đây áp dụng đối với học sinh phổ thông, khu vực 3. Đối với mỗi khu vực ưu tiên và đối tượng ưu tiên, điểm sàn cũng sẽ được áp dụng mức điểm ưu tiên theo qui định hiện hành.

Theo Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga, điểm sàn không nhân hệ số và điểm trúng tuyển của các trường không được thấp hơn điểm sàn. Thí sinh nếu không trúng tuyển vào trường đã dự thi (hoặc trường không tổ chức thi, chỉ xét tuyển), nhưng có kết quả bằng hoặc lớn hơn điểm sàn cao đẳng đối với từng đối tượng và khu vực (không có môn nào bị điểm 0), được trường tổ chức thi cấp 2 giấy chứng nhận kết quả thi đại học, có đóng dấu đỏ của trường.

Thí sinh chỉ được tham gia xét tuyển vào các trường ĐH khi có tổng điểm 3 môn thi từ điểm sàn ĐH trở lên; vào các trường CĐ (hoặc hệ CĐ của trường ĐH hoặc trường cao đẳng thuộc các đại học) khi có tổng điểm 3 môn thi từ điểm sàn CĐ trở lên (không có môn nào bị điểm 0).

Ngay sau khi có điểm sàn, từ hôm nay, các trường ĐH, CĐ sẽ công bố điểm trúng tuyển chính thức đối với NV1 và chỉ tiêu, mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển đối với nguyện vọng bổ sung.

Ban chỉ đạo tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2012 yêu cầu các trường chủ động thực hiện việc xét tuyển, không hạn chế số đợt xét tuyển, không qui định điểm trúng tuyển đợt sau cao hơn điểm trúng tuyển đợt trước, trên nguyên tắc: điểm trúng tuyển không thấp hơn điểm sàn; xét tuyển thí sinh có kết quả thi từ điểm cao trở xuống, bảo đảm chỉ tiêu đã xác định và thời hạn kết thúc xét tuyển là ngày 30/11.

Các trường quy định việc nhận bản gốc hay bản sao giấy chứng nhận kết quả thi của thí sinh trong hồ sơ đăng ký xét tuyển. Các trường phải công bố công khai các thông tin liên quan đến điều kiện xét tuyển, thời hạn xét tuyển và công bố kết quả xét tuyển trên trang thông tin điện tử của trường, đồng thời chuyển thông tin này về Bộ GD-ĐT.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngọc Hà (Tuổi trẻ)
Tuyển sinh đại học cao đẳng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN