Công an vào cuộc vụ giảng viên bị tố hứa cho nữ sinh qua môn nếu “vào khách sạn”

Thứ Năm, ngày 28/10/2021 18:17 PM (GMT+7)

Theo lãnh đạo Phòng PA03, đơn vị để giảng viên làm việc với nhà trường, dựa trên giải trình của giảng viên, công an sẽ vào cuộc xác minh.

Sự kiện: Tin nóng

Công an vào cuộc vụ giảng viên bị tố hứa cho nữ sinh qua môn nếu “vào khách sạn” - 1

Đoan tin nhắncđăng tải trên mạng xã hội Facebook đang gây xôn xao dư luận gần 2 ngày qua.

Ngày 28/10, lãnh đạo Phòng PA03 (An ninh chính trị nội bộ, Công an TP Hà Nội) cho biết, đơn vị đã nhận được văn bản đề nghị của Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp về thông tin giảng viên hứa cho nữ sinh qua môn nếu “vào khách sạn” được lan truyền trên mạng xã hội.

Theo lãnh đạo Phòng PA03, đơn vị để giảng viên làm việc với nhà trường, dựa trên giải trình của giảng viên, công an sẽ vào cuộc xác minh.

Ông Vũ Hồng Thanh - Trưởng phòng tuyển sinh, Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp cho biết, hiện tại sự việc chưa được làm sáng tỏ nên mong muốn mọi người trong đó có phụ huynh, sinh viên nhà trường chờ kết luận từ cơ quan công an.

Theo ông Thanh, thông tin đăng tải lên mạng xã hội chưa chính thống nên mong mọi người chờ kết luận cuối cùng. Sự việc trên ảnh hưởng rất lớn tới nhà trường nên khi có thông tin chính thức nhà trường sẽ cung cấp đầy đủ.

Công an vào cuộc vụ giảng viên bị tố hứa cho nữ sinh qua môn nếu “vào khách sạn” - 2

Tin nhắn được cho là của thầy giáo hẹn nữ sinh ra khách sạn.

Công an vào cuộc vụ giảng viên bị tố hứa cho nữ sinh qua môn nếu “vào khách sạn” - 3

Những đoạn tin nhắn gây xôn xao dư luận.

Ngoài ra, ông Thanh cho biết thêm, nhà trường đã có buổi làm việc với thầy M. thầy giáo bị tố "tạo điều kiện" cho qua môn nếu nữ sinh đồng ý “vào khách sạn”. Qua làm việc và tại bản tường trình, thầy M. đều khẳng định không có việc nhắn tin, các tin nhắn lan truyền trên mạng xã hội là sự bôi nhọ.

Trưởng phòng tuyển sinh, Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp cho hay, nhà trường cũng dò tìm các sinh viên tên H. cùng với tên của nhân vật trong đoạn tin nhắn lan truyền trên mạng xã hội và gọi điện hỏi thăm về cuộc sống, quá trình học tập rồi nhắc tới câu chuyện thầy M. bị tố gợi ý cho nữ sinh bằng cuộc hẹn ở khách sạn nhưng các sinh viên được trao đổi đều nói không biết việc này. Qua quan sát, hình ảnh của nhân vật trong đoạn tin nhắn được đăng tải không giống với nữ sinh đang theo học trong trường.

Trước đó, ngày 27/10, trên mạng xã hội Facebook chia sẻ thông tin một đoạn tin nhắn ghi lại cuộc trò chuyện được cho là giữa giảng viên ở Khoa Kế toán của Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp Hà Nội với một nữ sinh viên năm cuối.

Theo đó, đoạn tin nhắn này có nội dung giảng viên sẽ "tạo điều kiện" cho qua môn nếu nữ sinh đồng ý “vào khách sạn”.

Nguồn: http://danviet.vn/cong-an-vao-cuoc-vu-giang-vien-bi-to-hua-cho-nu-sinh-qua-mon-neu-vao-khach-san...

Xôn xao thông tin giảng viên hứa cho nữ sinh qua môn nếu “vào khách sạn”: Nhà trường nói gì?

Đại diện nhà trường đã lên tiếng về thông tin giảng viên hứa cho nữ sinh qua môn nếu “vào khách sạn.

Theo Quỳnh An (Dân Việt)
sự kiện Tin nóng
Báo lỗi nội dung