Con bò làm lộ bê tông cốt... gỗ trên công trình thủy lợi

Thứ Sáu, ngày 02/11/2018 14:58 PM (GMT+7)

Sau khi con bò làm vỡ thanh giằng bê tông trên công trình thủy lợi, người dân địa phương phát hiện bên trong khối bê tông đó được đúc bằng... gỗ.

Sự kiện: Bình Định

Ngày 2-11, trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Văn Phú, Giám đốc Công ty TNHH Khai thác công trình thủy lợi tỉnh Bình Định, cho biết đơn vị đã đi kiểm tra thực tế vụ việc thanh giằng bê tông cốt thép nhưng khi bị vỡ lại lộ ra cốt gỗ bên trong, tại hệ thống kênh mương S8 thuộc địa bàn xã Phước Quang, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định.

Con bò làm lộ bê tông cốt... gỗ trên công trình thủy lợi - 1

Con bò đã làm lộ một thanh giằng trên hệ thống kênh mương S8 thuộc xã Phước Quang được đúc bằng... gỗ

"Tôi nghĩ do công nhân nghịch ngợm làm chuyện trời ơi, khiến chúng tôi mang tiếng. Họ đã nghịch lấy sắt làm chuyện khác, rồi thiếu nên mới đưa cây gỗ tầm bậy vào. Hơn 200 thanh giằng trên công trình thủy lợi đó nhưng chỉ 1 thanh có chứa cây gỗ bên trong thôi", ông Phú khẳng định.

Cách đây vài hôm, một người dân xã Phước Quang đi chăn bò chứng kiến cảnh con bò chạy trượt chân ngã xuống thanh giằng nằm ngang trên mặt kênh S8. Ngay sau đó, lớp bê tông bên ngoài thanh giằng đã bị bong tróc, làm lộ cốt cây gỗ bên trong. Điều này, khiến người dân địa phương nghi ngờ về chất lượng công trình tại kênh S8 ở xã Phước Quang.

Theo ông Nguyễn Văn Phú, công trình trên được xây dựng vào năm 2013 với tổng kinh phí khoảng 900 triệu đồng, do Công ty TNHH Khai thác công trình thủy lợi làm chủ đầu tư và DNTN Đăng Khoa là đơn vị thi công.

"Chỉ có 1 thanh giằng có cây gỗ bên trong nên không ảnh hưởng gì đến chất lượng công trình cả. Kênh mương được đưa vào sử dụng mấy năm nay rồi, bê tông vẫn còn láng bóng, sử dụng bình thường chứ có gì đâu. Đối với thanh giằng có cây bên trong, chúng tôi sẽ bỏ thanh này và thay thế thanh khác cho đảm bảo", ông Phú cho biết thêm.

Chuyên gia nói gì về “bê tông cốt chuối” trên cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi?

Một số chuyên gia vừa có chia sẻ liên quan đến phản ánh của người dân về việc dải phân cách cao tốc Đà Nẵng- Quảng...

Theo Đức Anh (Người lao động)
sự kiện Bình Định
Báo lỗi nội dung