Cô gái hóa bà lão lại già đi nhanh chóng

Thứ Tư, ngày 26/06/2013 16:12 PM (GMT+7)

Gương mặt của người phụ nữ 29 tuổi ở Quảng Nam vẫn đầy những nếp nhăn trông như bà lão, bệnh tình bủa vây khiến sức khỏe chị suy kiệt.

  

Ngày 26/6, chúng tôi tìm đến nhà chị Nguyễn Thị Ngọc Mai (SN 1984, ngụ khối phố Thanh Nam, phường Cẩm Châu, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam). Sau hơn 1 năm trở về từ cuộc phẫu ở Đài Loan, chị Mai vẫn mang gương mặt bà lão.

Cô gái hóa bà lão lại già đi nhanh chóng - 1

Da chị Mai vẫn nhăn nheo như xưa

Theo lời kể của chị Mai, sau khi thực hiện phẫu thuật, bệnh tình của chị có phần thuyên giảm, da căng ra hơn trước và tăng được 6 kg. Tuy nhiên, dấu hiệu đáng mừng trên chỉ duy trì được vài tháng.

Hiện nay, chị Mai chỉ còn 30 kg, bằng trọng lượng với trước khi điều trị ở Đài Loan. Theo chị Mai, những triệu chứng bệnh cũ lại bắt đầu tái phát như: Viêm phế quản, đau tim, đi đứng không vững, nổi mẩn ngứa khi trời nắng…

Cô gái hóa bà lão lại già đi nhanh chóng - 2

Mới 29 tuổi nhưng chị Mai lại mang gương mặt bà lão mặc dù được chữa trị nhiều nơi

Bà Nguyễn Thị Mứt, mẹ của chị Mai, cho biết chị không thể làm được bất cứ việc gì vì sức khỏe quá yếu: “Nhiều khi thấy tôi bận quá, Mai cũng giúp phơi quần áo đã giặt nhưng chưa làm đã mệt sắp xỉu nên lại phải nghỉ ngơi”.

Chị Mai kể cách đây không lâu, có một vị bác sĩ ở TP HCM ngỏ lời muốn được chữa trị cho chị ở phòng khám tư nhân của ông. Tuy nhiên, chi phí chữa trị lên đến vài trăm triệu đồng. Vị bác sĩ này cũng cho chị Mai biết phương pháp chữa trị cũng cốt để tăng cường sức khỏe, chống chọi với bệnh tật chứ không thể làm cho gương mặt trẻ lại.

Bà Mứt thì cho biết gia đình chỉ có mỗi bà là lao động chính nuôi cả chị Mai và hai con của chị nên không thể đủ tiền chữa trị. Hiện tại, chị Mai và gia đình cũng mong muốn có sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm để có thể chữa khỏi những căn bệnh hiện tại.

Cô gái hóa bà lão lại già đi nhanh chóng - 3

Bà Nguyễn Thị Mứt mong con gái có tiền chữa bệnh

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, chị Mai cho rằng nguyện vọng lớn nhất là nhận được sự giúp đỡ để nuôi hai con (một bé gái 6 tuổi và bé trai 4 tuổi).

Trước đó, Báo Người Lao Động đã nhiều lần thông tin về trường hợp chị Nguyễn Thị Ngọc Mai, cô gái có gương mặt bà lão.

Sau đó, chị Mai được Văn phòng đại diện Trade Center, TP HCM nhận giúp đỡ, điều trị bệnh miễn phí tại Bệnh viện China Medical University tại miền Trung Đài Loan vào tháng 3/2012.

Theo B.Vân (Người lao động)