Cô bé mắc bệnh lạ mong được giúp đỡ

Em Nông Thị Oi, sinh năm 1996, ở xóm Bản Mỏ, xã Mông Ân (Bảo Lâm) mắc căn bệnh hiểm nghèo đang rất cần sự giúp đỡ.

Khi được sinh ra, em Oi vẫn phát triển bình thường như bao đứa trẻ khác, nhưng đến tháng 6/2008, tự nhiên em mắc phải căn bệnh lạ ở miệng. Ban đầu thấy em kêu đau răng và sưng lợi, sau thấy lợi mọc hạt trắng to bằng hạt ngô, 2 tuần sau thì lợi và miệng của em đã sưng to như hòn bi. Gia đình đưa em đi Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) huyện Bảo Lâm chữa, rồi chuyển sang BVĐK tỉnh Hà Giang chữa trị nhưng bệnh của em không giảm.

Đến năm 2009, lợi của em sưng to lồi hẳn ra ngoài khiến em không thể nói được. Gia đình em chạy vạy khắp nơi cũng không tìm ra cách gì chữa khỏi bệnh cho em, tài sản duy nhất của gia đình chỉ có 1 con bò nhỏ và ngôi nhà sàn rách nát, cộng với các khoản nợ do vay mượn để chữa bệnh cho em, nên gia đình em đã nghèo càng nghèo hơn.

Cô bé mắc bệnh lạ mong được giúp đỡ - 1

Em Nông Thị Oi, xóm Bản Mỏ, xã Mông Ân (Bảo Lâm)

Ông Hoàng Văn Quỳnh, Phó Chủ tịch UBND xã Mông Ân cho biết: Gia đình cháu Nông Thị Oi là gia đình nghèo nhất của xóm Bản Mỏ, cháu lại bị bệnh hiểm nghèo. Từ khi biết thông tin, xã kêu gọi các cấp chính quyền, bà con góp tiền ủng hộ gia đình để đưa cháu đi chữa trị, nhưng cho đến nay bệnh tình của cháu vẫn không thuyên giảm, hy vọng Nhà nước, các cấp, các ngành, các nhà hảo tâm giúp đỡ gia đình đưa cháu đi chữa bệnh.

Mẹ em Oi tâm sự: Con tôi bị mắc bệnh đã 4 năm nay, cháu ăn uống rất khó khăn và không nói, không cười được. Gia đình tôi rất nghèo nhưng vì thương con nên cũng đã tìm đủ mọi cách, vay mượn tiền khắp nơi để có tiền đưa con đi chữa trị, đến giờ gia đình không còn khả năng chạy chữa cho con nữa.

Rất mong các tổ chức xã hội, các cấp, ngành, doanh nghiệp, nhà hảo tâm hỗ trợ, giúp đỡ để em Oi được đi chữa bệnh.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về địa chỉ: Nông Thị Oi, xóm Bản Mỏ, xã Mông Ân, huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hạnh Mai (Cao Bằng Online)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN