Người phụ nữ mang khối u nặng hơn 10kg

Khối u nặng hơn 10kg, bề dài gần nửa mét, có màu trắng như một bọng nước nằm phía sau mông khiến mọi sinh hoạt của chị đều rất khó khăn. Chị không thể đi lại như người bình thường, khi nằm ngủ, nghỉ ngơi đều phải nằm sấp, các loại quần áo cũng đều thuộc diện quá cỡ,…

Người đang mang khối u nói trên là chị chị Trần Thị An (SN 1971) trú ở xã Diễn Kỷ, huyện Diễn Châu (Nghệ An).

Chị An được một người hàng xóm chở đi nhập viện tại bệnh viện u bướu Nghệ An cách đây mấy ngày do khối u trở nên quá đau đớn và không chịu nổi. Mặc dù trước đó chị mang khối u này đã hàng chục năm nay nhưng vì nhà nghèo không có tiền đi viện và chủ quan thiếu hiểu biết nên chị đã đau đớn sống chung với khối u ngày một tăng trọng lượng và hoành hành trên cơ thể mình.

Chứng kiến cảnh chị An đang được các y bác sỹ bệnh u bướu Nghệ An thăm khám, chúng tôi không thể cầm lòng khi chứng kiến khối u khủng trên cơ thể chị. Theo các bác sỹ thì khối u trên cơ thể chị An có trọng lượng nặng hơn 10kg, bề dài gần nửa mét, có màu trắng như một bọng nước nằm phía sau mông khiến mọi sinh hoạt của chị đều rất khó khăn. Chị không thể đi lại như người bình thường, khi nằm ngủ, nghỉ ngơi đều phải nằm sấp, các loại quần áo cũng đều thuộc diện quá cỡ,…

Người phụ nữ mang khối u nặng hơn 10kg - 1

Cận cảnh khối u khủng trên cơ thể chị An

Vẻ mặt e dè và như mặc cảm với mọi người vì khối u của mình, chị An buồn bã kể: "Lúc đang tuổi thiếu nhi, chị đã thấy sau mông của mình xuất hiện một vết nhỏ như vết bỏng, chứa nước. Phần vì nghĩ đó cục thịt thừa không ảnh hưởng gì đến cơ thể, nên người thân trong nhà không đem đi khám. Nhưng khi tuổi càng lớn lên thì cục thịt đó cũng lớn lên theo thời gian và ngày một to ra, khi phát hiện đó là khối u thì hoàn cảnh gia đình bố mẹ lại quá nghèo nên không thể đi viện. Đau đớn nhất là 15 năm trở lại đây khối u này lớn trông thấy và liên tục phát ra cơn đau. Cứ mỗi lần như thế tôi chỉ có thể mua được mấy viên thuốc giảm đau để uống...".

Khối u càng ngày càng lớn, cơ thể của chị An thì càng ngày càng teo tóp, da xanh. Cách đây vài tuần cơn đau từ khối u liên tục hoàng hành khiến cơ thể chị đau nhói không ăn không ngủ được. Chị An kể: "Trước đây mặc dù khối u to và đau nhưng tôi vẫn uống thuốc giảm đau rồi cố gắng gượng làm việc đồng áng việc nhà. Nhưng vài tuần trước đây có lúc tôi đau quá, nuốt thuốc giảm đau vào cũng không giảm, biết là đi viện khám chữa thì cơn đau sẽ giảm nhưng vì hoàn cảnh gia đình quá nghèo khó, nên không thể nghĩ đến chuyện đi viện. Nhưng lúc như thế tôi đã nghĩ đến cái chết! Hôm vừa rồi đau quá nên tôi được một người hàng xóm giúp đỡ đưa vào viện nơi đây....".

Người phụ nữ mang khối u nặng hơn 10kg - 2

Các y bác sỹ đang thăm khám cho chị An

Bác sĩ chuyên khoa 2 Đậu Huy Hoàn, Phó giám đốc bệnh viện, người trực tiếp khám cho chị An đã quyết định phải phẫu thuật, tách bỏ khối u cho bệnh nhân. Bác sĩ Hoàn cho biết, đây là một khối u lớn, phức tạp, khi mổ sẽ mất rất nhiều máu và sử dụng các loại máy móc, thuốc men tốt nhất mới hi vọng ca mổ thành công. Chế độ hậu phẫu sau mổ cũng đòi hỏi người nhà phải kiên trì và rất tốn kém.

Ngoài khối u khổng lồ sau lưng, người phụ nữ còn có hàng trăm khối u nhỏ như hạt đậu, mọc ở khắp người. Các bác sĩ đang tìm hiểu để kết luận.

Tìm hiểu về hoàn cảnh chị An được biết, chị An còn có gia cảnh rất éo le. Vốn mang bện tật khối u từ nhỏ, tự ti nên chị không dám lập gia đình chỉ kiếm một đứa con nuôi về cho đỡ hiu quạnh. Bản thân anh em của chị lại neo nên chị còn phải chăm sóc mẹ già yếu bệnh tật nằm một chỗ. Trước đó, bố chị mất sớm, hai đứa em bị thiểu năng trí tuệ bỏ nhà đi mất tích. Mặc dù mang khối u trên người nhưng những chị vẫn gắng gượng với cơn đau để làm việc quần quật hàng ngày từ việc đồng đến việc nhà để kiếm thêm tiền nuôi mẹ già, nhưng đến nay thì khối u đã lấn át liên tục phát cơn đau khiến chị không trụ nổi nữa.

Mặc dù chị An đã nằm viện nhưng chi phí để tiến hành ca phẫu thuận khối u trên cơ thể của chị là rất lớn. Chị An đang đối mặt với muôn vàn khó khăn về kinh tế khi đi tìm cách giải thoái cơn đau trên cơ thể mình...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Hải - Bình Sơn (An ninh Thủ đô)
Báo lỗi nội dung