Clip xúc động: Bé gái 18 tháng tuổi òa khóc khi nhìn thấy mẹ ở tâm dịch Bắc Giang trên tivi

Thứ Bảy, ngày 29/05/2021 18:48 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Khi nhìn thấy mẹ đang ở tâm dịch Bắc Giang trên tivi, bé Kem òa khóc, giơ tay đòi bế khiến cả nhà nghẹn ngào.

Sự kiện: Tin tức COVID-19

Clip: Bé gái khóc đòi bế khi thấy mẹ trên tivi 

Mới đây, trên mạng xã hội Facebook chia sẻ đoạn clip ghi lạnh cảnh bé gái òa khóc khi nhìn thấy hình ảnh của mẹ trong tâm dịch Bắc Giang trên tivi khiến nhiều người xúc động.

Cụ thể Facebook này chia sẻ: “Đây là cháu gái mình, khi nhìn thấy mẹ trên tivi. Mẹ em là bác sĩ Bệnh viện 103 đi tăng cường chống dịch ở Bắc Giang. Khi đi em vẫn còn đang ti sữa mẹ nên mẹ đi em nhớ mẹ lắm. Bình thường em ngoan, nghe lời mọi người lắm mà nay đang vui chơi nghe thấy tiếng mẹ trên tivi em cứ khóc rồi giơ tay đòi mẹ bế.

Chúc các thiên thần áo trắng sức khoẻ để chống dịch nhé. Các bạn cứ cảm nhận xem với thời tiết nóng như này mà mặc đồ bảo hộ kín mít rồi công suất làm việc cao, khổ cực như thế nào. Chỉ mong mọi người cùng nhau có ý thức chung tay đẩy lùi dịch COVID-19 qua thật nhanh”.

Clip xúc động: Bé gái 18 tháng tuổi òa khóc khi nhìn thấy mẹ ở tâm dịch Bắc Giang trên tivi - 1

Bé Kem oà khóc khi thấy mẹ ở trên tivi khiến nhiều người xúc động.

Sau khi thông tin kèm clip được đăng tải, rất nhiều người bày tỏ sự xúc động. Ai cũng động viên cháu bé ngoan ngoãn và mạnh mẽ, mong dịch bệnh sớm qua để người mẹ sớm được về ôm đứa con bé bỏng vào lòng.

Theo tìm hiểu của PV, cháu bé òa khóc trong clip là Vũ An Bảo My (18 tháng tuổi, tên thường gọi là Kem). Còn mẹ cháu bé là Phùng Thị Hạnh, là nữ điều dưỡng của bệnh viện Quân Y 103 vừa được cử đến để hỗ trợ tỉnh Bắc Giang chống dịch.

Trước sự việc trên, chiều 29/5, chia sẻ với PV, chị Phùng Thị Hường (dì của cháu gái oà khóc trong clip) cho biết, đoạn video clip được quay lúc 11h30 trưa 29/5. Trong khi gia đình đang ăn cơm trưa và xem bản tin thời sự trên VTV1 thì thấy chị Phùng Thị Hạnh xuất hiện trên phóng sự nên bé Kem đã oà khóc, đòi mẹ bế.

“Khi con đang ăn cơm cùng gia đình, thấy mẹ nên chạy ra giơ tay lên màn hình đòi mẹ bế và khóc rất to, sau đó, bà nội dỗ là cháu lại nín ngay”, chị Hường nói.

Theo lời chị Hường, chị Hạnh đến tâm dịch Bắc Giang được 2 tuần. Khi đi chị Hạnh mới cai sữa cho bé Kem. Trong thời gian ở nhà, bé Kem vẫn được mọi người quan tâm, chăm sóc, bé chơi ngoan, không đòi mẹ. Hằng ngày, chị Hạnh chỉ gọi điện được về nhà 1 lần vì không có thời gian và cũng sợ bé Kem khóc đòi theo mẹ.

“Khi chị ấy vào tâm dịch, bé Kem vẫn đang bú mẹ nhưng nhận được lệnh điều động hỗ trợ chống dịch, chị gái tôi vẫn quyết tâm cùng đồng nghiệp lên đường. Bé Kem sau đó phải ăn sữa ngoài. Bé Kem là con đầu của chị ấy nên đi xa lâu ngày như vậy chị ấy nhớ con lắm”, chị Hường nói.

Nói về tình huống chứng kiến cháu oà khóc đòi mẹ bế qua màn hình tivi, chị Hạnh cho hay, bản thân chị và cả nhà không kìm nén được xúc động, thương bé Kem vì lần đầu tiên phải xa mẹ lâu như thế này.

“Khi chị Hạnh vào tâm dịch, gia đình ai cũng thương và lo lắng cho chị ấy nhưng mọi người vẫn ủng hộ, động viên để chị hoàn thành tốt nhiệm vụ. Trong thời gian hỗ trợ chống dịch tại Bắc Giang, chị ấy bận rộn lắm. Thời tiết nóng bức, việc ăn uống cũng thất thường, có hôm về muộn hết cơm ăn, 3 bác sĩ phải chung 1 suất cơm, nghe chị ấy kể mà thương", chị Hường nói. 

Chị Hường cho hay, chị gái đi chống dịch đã được hai tuần, nhìn qua màn hình điện thoại cũng thấy gầy đi nhiều, nhưng sợ gia đình lo lắng nên chị Hạnh cũng giấu. Gia đình chị rất cảm kích vì tinh thần và sự dũng cảm, nhiệt huyết của chị Hạnh nói riêng và các y, bác sĩ nơi tuyến đầu nói chung. Dù gia đình có một chút lo lắng, song vẫn vững tin Bắc Giang sẽ sớm đẩy lùi dịch bệnh, chị Hạnh sớm trở về bên gia đình và chồng con.

Nguồn: http://danviet.vn/clip-xuc-dong-be-gai-18-thang-tuoi-oa-khoc-khi-nhin-thay-me-o-tam-dich-bac-gia...

Bức thư xúc động của cô bé 12 tuổi gửi bố mẹ ”trực chiến” nhiều ngày ở Bệnh viện K

Những ngày này thật sự rất dài và khó khăn đối với cô bé Đỗ Hà Anh khi cả bố và mẹ đều là bác sĩ "trực chiến"...

Chia sẻ
Theo Quỳnh An (Dân Việt)
sự kiện Tin tức COVID-19
Báo lỗi nội dung