Clip công an đánh người ở Tuyên Quang “đã bị cắt một phần sự thật”

Thứ Ba, ngày 24/04/2018 16:12 PM (GMT+7)

Lãnh đạo Công an huyện Sơn Dương (tỉnh Tuyên Quang) thông tin về xô xát giữa một số đối tượng với công an bên trong một ngôi nhà.

Sự kiện:

Tin nóng

Mới đây trên mạng Facebook xuất hiện đoạn clip ghi lại hình ảnh một nhóm người mặc sắc phục công an xô xát với một nhóm người bên trong một ngôi nhà.

Hình ảnh từ clip cho thấy, một phụ nữ nằm lăn lộn dưới sàn nhà, còn nhóm người mặc sắc phục công an đang cố gắng khống chế 3 người đàn ông. Một người bị cảnh sát đá vào người.

Theo thông tin kèm theo, sự việc xảy ra tại xã Ninh Lai, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang.

Trao đổi thông tin với PV ngày 24/4, thượng tá Ma Quang Trung, Trưởng Công an huyện Sơn Dương xác nhận sự việc xảy ra tại nhà đối tượng Trịnh Văn Long (SN 1988), trú tại xã Ninh Lai hôm 18/4 vừa qua. Tuy nhiên, chỉ huy Công an huyện Sơn Dương cho biết, đoạn clip đã bị cắt mất phần đầu không phản ánh trung thực toàn bộ diễn biến sự việc.

Theo trung tá Ma Văn Trung, một đối tượng mang chiếc xe máy của người phụ nữ  (nằm lăn lộn dưới đất trong clip) quê ở huyện Tam Đảo đi cầm cố. Sau khi xác định, chiếc xe máy tang vật đang ở nhà Long, ngày 18/4, tổ công tác Công an huyện Tam Đảo (Vĩnh Phúc) phối hợp với Công an xã Ninh Lai (Sơn Dương Tuyên Quang) đến nhà Long tìm chiếc xe máy và đề nghị được tạm giữ để điều tra.

Clip công an đánh người ở Tuyên Quang “đã bị cắt một phần sự thật” - 1

Tuy nhiên, quá trình làm việc với lực lượng công an, Long tỏ thái độ bất hợp tác và có hành vi đánh nữ chủ nhân của chiếc xe máy khiến chị này nằm gục xuống đất.

“Vừa về nhà, Long chưa hiểu nội tình sự việc đã cầm điếu đập trúng gáy người phụ nữ ngất luôn nhưng đoạn này đã bị cắt. Lúc này, Công an huyện Tam Đảo mới khống chế, ngăn chặn hành vi của đối tượng, từ đó phát sinh các tình tiết trong clip”, trung tá Ma Văn Trung nói.

Trung tá Trung cho rằng, hành vi của đối tượng Long quá côn đồ khiến lực lượng chức năng làm nhiệm vụ bức xúc.

Liên quan tới sự việc, ông Đỗ Văn Thắng – Chủ tịch UBND xã Ninh Lai (Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang) cũng cho rằng, đoạn clip không phản ánh toàn bộ diễn biến vụ việc.

Ông Thắng cho biết: Trước khi tới làm việc với Long về chiếc xe máy là tang vật trong vụ việc Công an huyện Tam Đảo đang thu lý, tổ công tác Công an huyện Tam Đảo đã liên hệ với UBND xã và Công an xã Ninh Lai.

Sau đó, đại diện chính quyền địa phương, công an xã Ninh Lai đã cùng Công an huyện Tam Đảo tới nhà Long làm việc, đề nghị tạm giữ chiếc xe nhưng Long và một số đối tượng bất tỏ thái độ chống đối. Thậm chí Long còn dùng điều cày đánh nữ chủ nhân chiếc xe máy. Sự việc làm người phụ nữ chủ nhân của chiếc xe máy và một cán bộ Công an huyện Tam Đảo bị thương.

Trước hành vi của Long, tổ công tác Công an huyện Tam Đảo phải thực hiện các biện pháp mạnh khống chế các đối tượng.

Ông Đỗ Văn Thắng cho biết thêm, sau khi xảy ra xô xát giữa nhóm Long và Công an huyện Tam Đảo, một nhóm đối tượng xăm trổ đi 3 ô tô kéo tới nhà Long để cản trở gây sức ép, chặn xe không để lực lượng Công an huyện Tam Đảo rời đi. “Công an huyện Sơn Dương và Công an tỉnh Tuyên Quang phải về giải quyết”, ông Thắng nói.

Thượng tá Ma Quang Trung và ông Đỗ Văn Thắng cho biết, Long là thành phần “bất hảo”, đã có tiền án và thuộc diện theo dõi của công an địa phương.

“Do vụ việc có liên quan đến cán bộ công an nên VKSND Tối cao đã vào cuộc xác minh điều tra”, ông Trung nói.

Thực hư clip CSGT quật ngã tài xế vì bỏ xe ô tô giữa đường

Lãnh đạo Đội CSGT số 4 Hà Nội đã thông tin về hình ảnh chiến sĩ CSGT quật ngã tài xế điều khiển xe taxi đỗ giữa...

Theo Xuân Lực (Dân Việt)

sự kiện Tin nóng