Clip: Chuyện người mẹ nghèo vừa phải cho đi đứa con thứ 13 mới sinh

Chủ Nhật, ngày 13/10/2019 10:08 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Tỉnh dậy sau khi vừa hạ sinh đứa con thứ 13, chị Vàng Thị Dua ở bản Hang Kia (xã Hang Kia, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình) đã khóc khi chưa kịp thấy mặt con mà người ở bản khác đã đón cháu bé đi rồi.

Ngôi nhà của chị Dua (SN 1978) nằm tít trong một thung lũng cách xa khu dân cư. Nom nó lẻ loi, cô độc giữa rừng già. Năm nay mới ngoài 40 tuổi nhưng chị Dua đã già sọm như một bà lão. Hôm chúng tôi đến thăm, chị vẫn còn rất mệt sau ca sinh đứa con thứ 13. 

Clip: Chuyện người mẹ nghèo vừa phải cho đi đứa con thứ 13 mới sinh - 1

Vợ chồng chị Dua. 

Chị Dua lấy chồng năm 16 tuổi. 18 tuổi, chị đã sinh đứa con gái đầu lòng. Và trong suốt hơn 20 năm qua, hầu như năm nào chị cũng mang bầu. Trong số 13 đứa con đã ra đời, chị đã từng bỏ thai mất 4 lần nữa. Do liên tục phải chửa đẻ nên sức khỏe của chị rất yếu. Đứa con thứ 13 của chị là một cháu trai. Tuy nhiên do gia cảnh quá khó khăn, không nuôi nổi con nên chị phải cho đứa bé đi làm con nuôi.

Clip: Chuyện người mẹ nghèo vừa phải cho đi đứa con thứ 13 mới sinh - 2

Các con của chị Dua. 

Nhà chị Dua không có điện vì thiếu tiền để mua dây và dựng cột dẫn điện về nhà. Chồng chị là anh Khà A Của (SN 1976) suốt ngày ở trên nương làm lụng vất vả để nuôi con. Theo chị Dua, do chị đẻ nhiều con gái nên chồng chị bắt chị phải đẻ cho kỳ được người con trai mới thôi. Trong số 13 đứa con của chị, có 3 cháu là con trai và 10 cô con gái. 2 cô con gái lớn đã lấy chồng. 

Do nhà đông con, chẳng năm nào nhà chị Dua đủ ăn. Nương, rẫy ngày một khó làm hơn, chị đang lo mười mấy đứa con sống sao nổi qua mùa đông lạnh giá ở nơi này...

Thực hư clip người cha bỏ thi thể con vào túi xách đưa về quê vì nghèo

Cho rằng vì không tiền thuê xe nên người cha và bà ngoại dùng khăn bó thi thể đứa bé rồi cho vào túi xách để mang về...

Chia sẻ
Theo Xuân Tuấn (Dân Việt)
sự kiện Những phận đời kém may mắn
Báo lỗi nội dung