Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Clip: Bị bắt quả tang, người tè bậy nói gì?

Thứ Năm, ngày 16/02/2017 19:08 PM (GMT+7)

Hành vi “tè bậy” sẽ bị phạt từ 1-3 triệu đồng nhưng nhiều người vẫn vô tư phóng uế bừa bãi, thậm chí tè bậy vào tường nhà vệ sinh công cộng.

Clip: Bị bắt quả tang, người tè bậy nói gì?

Từ 1.2.2017, hành vi tiểu tiện, đại tiện không đúng nơi quy định tại khu chung cư, thương mại, dịch vụ, nơi công cộng sẽ bị phạt tiền từ 1.000.000 đến 3.000.000 đồng (quy định cũ 200.000-300.000 đồng).

Công an quận Hoàng Mai (Hà Nội) vừa qua cũng đã xử phạt 3 lái xe taxi vì hành vi tiểu tiện bừa bãi tại nơi công cộng số tiền 2 triệu đồng mỗi người.

Sự việc được hàng loạt cơ quan truyền thông đưa tin. Tuy nhiên, ngay tại Hà Nội, nhiều người dân vẫn thiếu ý thức giữ gìn vệ sinh chung, vô tư tè bậy tại nơi công cộng, thậm chí phóng uế ngay phía sau nhà vệ sinh công cộng.

Clip: Bị bắt quả tang, người tè bậy nói gì? - 1

 Dù nhà vệ sinh công cộng ở Ngã Tư Sở hoạt động bình thường nhưng nhiều người dân thiếu ý thức tè bậy vào phía sau.

Theo ghi nhận của PV tại khu vực nhà vệ sinh công cộng Ngã Tư Sở (Hà Nội) sáng 15.2, dù nhà vệ sinh vẫn hoạt động bình thường và có một nhân viên quản lý, dọn dẹp nhưng chỉ trong vòng chưa đầy 1 giờ đồng hồ, đã có 4 trường hợp tè bậy ngay phía sau nhà vệ sinh công cộng này.

Đáng chú ý, những người tè bậy không phải người đi đường mà là những người làm việc trong khu vực Ngã Tư Sở.

Trao đổi với PV, chị Thảo, nhân viên quản lý nhà vệ sinh công cộng Ngã Tư Sở cho biết, ngoài người đi đường, rất nhiều người kinh doanh, buôn bán ở khu vực Ngã Tư Sở cũng thiếu ý thức không vào bên trong tiểu tiện mà phóng uế ở phía sau.

Clip: Bị bắt quả tang, người tè bậy nói gì? - 2

Một người đàn ông tè bậy ngay trên vỉa hè sát nút giao thông Ngã Tư Sở.

“Có nhiều người không vào vệ sinh vì sợ mất tiền. Tuy nhiên, cũng có người quen biết tôi, vào đi vệ sinh tôi không lấy tiền nhưng người ta cũng không thích vào trong này (nhà vệ sinh công cộng  - PV) mà đứng ở sau cho nó thoáng”, chị Thảo nói.

Cũng trong sáng 15.2, PV bắt gặp cảnh một người đàn ông đi xe máy tè bậy ngay ở nút giao thông Ngã Tư Sở (đoạn đầu đường Tây Sơn). Trao đổi nhanh với PV, người đàn ông lý giải nguyên nhân tè bậy là vì quá bức bí nhưng không tìm thấy nhà vệ sinh công cộng.

Liên quan đến việc xử phạt hành vi tè bậy, PV cũng thực hiện phỏng vấn với lái xe taxi, lái xe ôm, những người liên tục di chuyển trên đường. Đa số các ý kiến đều cho rằng, họ gặp khá nhiều khó khăn để tìm nhà vệ sinh công cộng tại Hà Nội và ái ngại khi vào nhà dân hay hàng quán ven đường xin vệ sinh nhờ.

Phạt tiểu bậy
Bạn nghĩ sao về mức phạt 1.000.000- 3.000.0000 đồng đối với hành vi tiểu tiện, đại tiện không đúng nơi quy định?

Theo Xuân Lực – Việt Linh (Dân Việt)
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang