Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

TP.HCM: Bị phạt vì tè bậy, tài xế nói mình là Việt kiều

Thứ Tư, ngày 15/02/2017 16:00 PM (GMT+7)

Đó là trường hợp của ông P.T.D khi ông đi tiểu tiện sai nơi quy định trên đường phố trung tâm TP.HCM.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

TP.HCM: Bị phạt vì tè bậy, tài xế nói mình là Việt kiều - 1

Ông D. đang khắc phục hậu quả bằng cách xả nước nơi vừa tè bậy

Xử phạt người tè bậy nơi công cộng đã trở thành chủ đề nóng trong những ngày gần đây. Trong đó, đội quản lý trật tự đô thị Q.1 (TP.HCM) là một trong những đơn vị tiên phong ra quân xử phạt người vi phạm.

Tính từ ngày 1.2 đến 14.2, đội quản lý trật tự đô thị Q.1 đã lập biên bản 6 trường hợp tè bậy nơi công cộng, trong đó có 5 trường hợp bị đề nghị mức phạt 200.000 đồng và 1 trường hợp bị đề nghị mức phạt 2 triệu đồng. Trước đó, trong tháng đầu năm 2017, đơn vị này cũng đã lập biên bản xử phạt 3 trường hợp tè bậy với số tiền 200.000 đồng/trường hợp.

Theo đội quản lý trật tự đô thị Q.1, trường hợp bị lập biên bản xử phạt 2 triệu đồng nói trên là ông P.T.D (ngụ đường Lạc Long Quân, P.3, Q.11) khi người này tè bậy trên đường Alexandre de Rhodes, Q.1.

“Lúc đầu người này giới thiệu mình là Việt kiều mới về nước và có hành động chống đối, cự cãi gay gắt với lực lượng chức năng. Sau khi nghe giải thích và xem đoạn phim ghi hình từ camera, thì người này mới nhận mình là lái xe cho một dịch vụ và đồng ý ký vào biên bản”, đại diện đội quản lý trật tự đô thị Q.1 cho biết.

Tài xế D. được xác định cũng là chủ xe nên đã bị đội quản lý đô thị Q.1 tạm giữ giấy đăng ký xe. Thông tin vụ việc của ông D. đã được đội quản lý đô thị Q.1 gửi lên UBND Q.1 để UBND quận ra quyết định xử phạt.

TP.HCM: Bị phạt vì tè bậy, tài xế nói mình là Việt kiều - 2

Nhiều trường hợp tè bậy được yêu cầu khắc phục hậu quả và ký cam kết không tái phạm

Đại diện đội quản lý trật tự đô thị Q.1 xác nhận, bên trên chỉ là một số ít trường hợp trong rất nhiều trường hợp người dân tiểu tiện nơi công cộng. Tuy nhiên, do lực lượng còn mỏng nên công tác phát hiện, xử phạt còn gặp nhiều khó khăn.

Ngoài ra, khi làm nhiệm vụ, các thành viên của đội quản lý trật tự đô thị còn linh động xử lý tùy theo từng hoàn cảnh cụ thể. “Đối với những trường hợp khó khăn, anh em sẽ linh động sử dụng Nghị định 167 để lập biên bản thay vì sử dụng Nghị định 155. Hành vi tiểu tiện nơi công cộng thường được đề xuất mức phạt 200.000 đồng theo Nghị định 167 hoặc 2 triệu đồng theo Nghị định 155. Hiện, 2 nghị định này đang có hiệu lực song song với nhau”, lãnh đạo đội quản lý trật tự đô thị Q.1 cho hay.

“Có trường hợp người dân quá nghèo khó, thậm chí không mang theo tiền bạc hay giấy tờ tùy thân thì chúng tôi yêu cầu họ ký cam kết không tái phạm, đồng thời phải khắc phục hậu quả. Thật ra những người lái xích lô, xe ôm mà bị phạt 200.000 đồng là đã mất 2 - 3 ngày chợ của cả gia đình nên mình xử phạt cũng khó. Quan điểm là thực thi pháp luật nhưng ngoài cái lý thì cũng cần có cái tình”, đại diện đội quản lý trật tự đô thị Q.1 nói.

TP.HCM: Bị phạt vì tè bậy, tài xế nói mình là Việt kiều - 3

Một người đàn ông đang tè bậy ở góc đường Cống Quỳnh - Nguyễn Cư Trinh (Q.1)

Theo đội quản lý trật tự đô thị Q.1, trên địa bàn quận đang tồn tại nhiều điểm “nóng” là nơi mà các lái xe ôm, taxi thường xuyên đến tè bậy, như vòng xoay Cống Quỳnh - Nguyễn Cư Trinh, dọc đường Hai Bà Trưng và góc khuất ở một số tuyến đường khác.

Ghi nhận của PV ở vòng xoay Cống Quỳnh - Nguyễn Cư Trinh (Q.1) khi không có đội quản lý trật tự đô thị giám sát, rất nhiều trường hợp vẫn vô tư tè bậy, trong đó phần đông là các lái xe ôm và taxi. Một người dân sống lâu năm ở khu vực này cho biết, tình trạng tè bậy vẫn diễn ra liên tục khi vắng bóng lực lượng chức năng.

Clip: Người tè bậy vẫn nhan nhản khi vắng bóng lực lượng chức năng

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang