Chuyến bay đưa thi thể 3 du khách tử vong ở Ai Cập về đến TP HCM

Chủ Nhật, ngày 06/01/2019 07:49 AM (GMT+7)

Lúc 1 giờ 05 phút ngày 6-1, chuyến bay đưa thi thể 3 nạn nhân tử vong trong vụ đánh bom khủng bố tại Ai Cập đã hạ cánh xuống Sân bay Tân Sơn Nhất (TP HCM).

Thông tin từ Công ty dịch vụ lữ hành Saigontourist, với sự phối hợp của Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập, chuyến bay đưa thi thể 3 nạn nhân tử vong trong vụ đánh bom đã về tới TP HCM.

Tại sân bay, lãnh đạo các ban ngành trung ương và địa phương đã có mặt để động viên và chia sẻ với gia đình của những người bị nạn.

Ba nạn nhân tử vong gồm bà Trần Hóa Khánh - sinh năm 1961, ngụ TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa; bà Nguyễn Thúy Quỳnh - sinh năm 1962, ngụ TP HCM và hướng dẫn viên Nguyễn Trọng Tiến, sinh năm 1989, ngụ tỉnh Bình Thuận.

Ngay trong buổi sáng cùng ngày, Công ty Lữ hành Saigontourist cho biết đã khẩn trương hoàn tất các thủ tục theo quy định và cùng với thân nhân đưa thi thể 3 người bị nạn về nhà để tổ chức tang lễ.

Đối với 3 trường hợp bị thương, công ty đang phối hợp với bệnh viện tại Ai Cập và Tổng Công ty Bảo hiểm Bảo Việt để có thể đưa về Việt Nam trong thời gian sớm nhất.

Theo thông tin cập nhật, Tổng cục Du lịch - Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch cũng đã cử lãnh đạo tổng cục và Vụ Lữ hành phối hợp với đại diện Sở Du lịch TP HCM và Công ty Lữ hành Saigontourist ra sân bay đón 3 người thiệt mạng trong vụ nổ bom vào khách du lịch tại Ai Cập về nước rạng sáng 6-1.

Lãnh đạo Tổng cục Du lịch đã chuyển lời chia buồn sâu sắc của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện đến gia đình các nạn nhân; đồng thời đánh giá cao nỗ lực của các bên liên quan trong việc kịp thời giải quyết sự cố, hỗ trợ cứu chữa những người bị thương và đưa các khách du lịch cùng các nạn nhân sớm hồi hương.

Trước đó, tối 1-1, nhóm du khách đầu tiên trong đoàn khách đi tour ở Ai Cập gặp nạn đã về đến sân bay Tân Sơn Nhất. Dự kiến trước đó chỉ có 8 người về nước nhưng các bác sĩ đã nhận định sức khoẻ của một du khách nữa đã hồi phục tốt hơn nên có thể về nhà.

Vụ đánh bom xảy ra lúc 18 giờ 15 phút giờ địa phương (23 giờ 15 phút giờ Việt Nam) ngày 28-12-2018. Xe buýt chở du khách Việt Nam đã trúng bom cài trên đường El-Maryoutiya ở Cairo. Trên xe có 18 người, gồm 15 du khách Việt Nam và 3 công dân Ai Cập. 

Vụ tấn công khiến 3 người Việt Nam và 1 hướng dẫn viên du lịch người Ai Cập thiệt mạng, 9 du khách Việt bị thương. Tour này do lữ hành Saigontourist tổ chức.

Vụ nổ bom ở Ai Cập: 2 mẹ con du khách về đến Việt Nam vẫn còn hoảng loạn

Tại BV Y dược TP HCM, người mẹ 58 tuổi và người con 22 tuổi bị hoảng hốt, sợ hãi sau vụ nổ bom trong lúc đi du lịch...

Theo Thái Phương (Người lao động)
sự kiện Người Việt Nam ở nước ngoài
Báo lỗi nội dung