Chùm ảnh: Công việc của mật vụ bảo vệ tổng thống Mỹ

Thứ Năm, ngày 26/02/2015 06:10 AM (GMT+7)

Chịu trách bảo vệ tổng thống Mỹ, các nhân viên mật vụ phải chịu áp lực công việc rất nặng nề, luôn phải tuân thủ các quy tắc nghiêm ngặt, thậm chí, trong trường hợp khẩn cấp, buộc phải hy sinh tính mạng để đảm bảo an toàn cho yếu nhân.

 

Chùm ảnh: Công việc của mật vụ bảo vệ tổng thống Mỹ - 1

 Nhân viên mật vụ Mỹ đứng gác trên đường băng khi Tổng thống Obama tới Boise, Idaho ngày 21.1. Bức ảnh trên nằm trong bộ ảnh hiếm hoi mô tả công việc hàng ngày của các nhân viên mật vụ Mỹ của nhiếp ảnh gia Kevin Lamarque được đăng tải trên Reuters.
 
Chùm ảnh: Công việc của mật vụ bảo vệ tổng thống Mỹ - 2

 
Một nhân viên mật vụ đứng gác bên ngoài một tòa nhà là trụ sở chiến dịch tranh cử của Tổng thống Obama ở Chicago khi ông tới đây ngày 20.10.2014.

Chùm ảnh: Công việc của mật vụ bảo vệ tổng thống Mỹ - 3


Các thành viên của Cơ quan mật vụ Mỹ đứng gác xung quanh Không lực Một trước khi chiếc chuyên cơ cất cánh đưa Tổng thống Obama tới Knoxville, Tennessee 9.1.2015.

Chùm ảnh: Công việc của mật vụ bảo vệ tổng thống Mỹ - 4

 
Một mật vụ bí mật quan sát xung quanh từ cửa sổ của một căn gác khi Tổng thống Obama và Đệ nhất phu nhân Michelle Obama xuất hiện tại nơi công cộng, tham gia một sự kiện kỷ niệm ngày Martin Luther King ở Washington ngày 19.1.2015. 

Chùm ảnh: Công việc của mật vụ bảo vệ tổng thống Mỹ - 5

Các thành viên của Cơ quan mật vụ Mỹ quan sát qua ống nhòm khi Tổng thống Obama tới thăm Yangon, Myanmar ngày 14.11.2014. 
 
Chùm ảnh: Công việc của mật vụ bảo vệ tổng thống Mỹ - 6
Một mật vụ ôm súng trường tự động vội vã phong tỏa khu vực xung quanh Nhà Trắng trong thời điểm thắt chặt an ninh khi Tổng thống Obama và gia đình ông trở về nhà sau một kỳ nghỉ ngày 19.9.2014. 
Chùm ảnh: Công việc của mật vụ bảo vệ tổng thống Mỹ - 7

Các mật vụ Mỹ đứng dày đặc trên một con phố ở Las Vegas khi Tổng thống Obama xuất hiện tại đây ngày 24.10.2011.
Chùm ảnh: Công việc của mật vụ bảo vệ tổng thống Mỹ - 8

Các mật vụ khẩn trương chuẩn bị trước khi Tổng thống Obama khởi hành tới căn cứ không quân Andrews bên ngoài Washington ngày 1.10.2014.
Chùm ảnh: Công việc của mật vụ bảo vệ tổng thống Mỹ - 9

Các thành viên của Cơ quan mật vụ đứng canh trên nóc phía Tây Nhà Trắng ngày 11.12.2014
Chùm ảnh: Công việc của mật vụ bảo vệ tổng thống Mỹ - 10

Các nhân viên mật vụ canh gác trong khi đợi Tổng thống Obama xuất hiện tại sân golf ở khu nghỉ dưỡng Deerhurst tại Huntsville, Ontario trong một hội nghị thượng đỉnh G8 ngày 25.6.2010.
Chùm ảnh: Công việc của mật vụ bảo vệ tổng thống Mỹ - 11

Mật vụ Mỹ đứng trên mái nhà và khu quanh khu vực Tổng thống Obama khi đó là ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ diễn thuyết trong cơn mưa tầm tã tại Đại học Widener ở Chester, Pennsylvania năm 2008
Chùm ảnh: Công việc của mật vụ bảo vệ tổng thống Mỹ - 12
Mật vụ Mỹ đứng vây quanh Tổng thống Obama trước khi lên  chuyên cơ Không lực Một ngày 9.7.2014.
Chùm ảnh: Công việc của mật vụ bảo vệ tổng thống Mỹ - 13

Mật vụ Mỹ bảo vệ xung quanh khi Tổng thống Obama khi đó là ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ chuẩn bị bước ra khỏi xe vẫy tay chào cử tri ở Roanoke, Virginia ngày 17.10.2008.
Chùm ảnh: Công việc của mật vụ bảo vệ tổng thống Mỹ - 14

Mật vụ bảo vệ quanh sân khấu khi Tổng thống Obama diễn thuyết trong một cuộc mít tinh tại trường trung học ở Mentor Mentor, Ohio ngày 3.11.2012.
Theo Phương Đăng (Danviet.vn)