Chủ vườn tượng 12 con giáp khỏa thân ở Hải Phòng nói gì?

Thứ Ba, ngày 27/03/2018 11:55 AM (GMT+7)

Chủ nhân vườn tượng 12 con giáp khỏa thân ở khu du lịch Hòn Dấu (Hải Phòng) đã lên tiếng sau khi khu vườn chê phản cảm.

Chủ vườn tượng 12 con giáp khỏa thân ở Hải Phòng nói gì? - 1

Vườn tượng 12 con giáp khỏa thân ở khu du lịch Hòn Dấu (Hải Phòng). Ảnh Le Nam Khanh.

Sáng nay (27/3), trao đổi với PV, ông Hoàng Văn Thiềng, Chủ tịch HĐQT khu du lịch Hòn Dấu (quận Đồ Sơn, Hải Phòng) cho biết, ông đã tiếp nhận ý kiến phản ánh của dư luận.

“Sau khi dư luận phản ánh, tôi đã cho nhân viên mặc quần áo vào cho tượng. Quần áo là những đồ bơi, mảnh vải che lại để cho đỡ phản cảm”, ông Thiềng nói.

Ông Thiềng cho hay, những con giáp này đã được ông đặt tại khu du lịch Hòn Dấu từ năm 2007. Lúc ấy, đơn vị tổ chức đã thành lập một trại sáng tác tại Hải Phòng trong đó thu hút nhiều nghệ nhân, các nhà điêu khắc nổi tiếng ở Việt Nam đến tham gia, đóng góp và sáng tạo tác phẩm. Ngay sau đó, chủ trương xây dựng vườn tượng này cũng được các cơ quan quản lý, hội đồng thẩm định nghệ thuật phê duyệt.

Chủ vườn tượng 12 con giáp khỏa thân ở Hải Phòng nói gì? - 2

Sau khi dư luận phản ứng, những bức tượng này đã được mặc quần áo

Trước đó, những con giáp này được đặt rải rác ở các khu khác nhau. Khoảng 5 năm trở lại đây, ông Thiềng mới cho chúng tập hợp về lại một khu và gọi là Vườn tượng 12 con giáp.

Về phản ứng của dư luận, ông Thiềng nói: “Tôi rất buồn vì dư luận phản ứng. Những bức tượng đã đặt đây hơn 10 năm và khu du lịch đón hàng triệu lượt du khách nhưng không ai nói là phản cảm”.

Chủ tịch HĐQT khu du lịch Hòn Dấu nói tiếp: “Chúng tôi làm du lịch và muốn tạo điểm nhấn để thu hút du khách. Tại nước ngoài cũng có rất nhiều các tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng phô bày những bộ phận nhạy cảm trên cơ thể người nhưng được đánh giá cao về mặt thẩm mỹ.

Thậm chí, ngay tại Việt Nam cũng có rất nhiều lễ hội phồn thực, rước bộ phận sinh dục người thu hút đông du khách đến tham dự. Không thể coi những bức tượng nghệ thuật của các nghệ nhân sáng tạo ở đây là phản cảm và dung tục”, ông Thiềng khẳng định.

Tuy nhiên, sau phản ứng của dư luận và yêu cầu từ phía Sở Du lịch Hải Phòng, ông Thiềng đã cho những bức tượng 12 con giáp mặc quần áo để phù hợp với văn hóa Việt.

Trước đó, ngày 26/3, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều bức ảnh chụp lại cảnh những bức tượng đá 12 con giáp đầu thú, mình người. Theo thông tin chia sẻ, những bức tượng đó được đặt tại khu du lịch Quốc tế Hòn Dấu (quận Đồ Sơn, Hải Phòng).

Đặc biệt, những con giáp này có đầy đủ các bộ phận sinh dục của người nhưng lại khỏa thân khiến du khách đến đây, người thì ngượng ngùng, người thì bức xúc.

Tượng 12 con giáp khỏa thân ở Hải Phòng sẽ được mặc quần áo

Chủ nhân của vườn tượng 12 con giáp khỏa thân ở Hải Phòng sẽ cho tượng mặc quần áo để không phản cảm.

Theo Triệu Quang (Dân Việt)
sự kiện 12 con giáp khỏa thân ở Đồ Sơn
Báo lỗi nội dung