Sau rồng Hải Phòng, đến lượt rồng Quảng Bình gây tranh cãi

Thứ Hai, ngày 16/01/2017 11:45 AM (GMT+7)

Mô hình rồng trên đường Võ Nguyên Giáp, TP Đồng Hới (Quảng Bình) có hình dáng kỳ lại thu hút sự chú ý của nhiều người trong những ngày qua.

Sự kiện: Quảng Bình

Nhiều ngày qua, trên nhiều diễn đàn mạng liên tục chia sẻ bức ảnh mô hình rồng trên đường Võ Nguyên Giáp, thành phố Đồng Hới, (Quảng Bình). Nhiều người nghĩ ra những cái tên khác nhau đặt cho con vật này, đồng thời so sánh với mô hình rồng ở thành phố Hải Phòng.

Nhiều người chê bai vì không hình dung ra là con gì, trong khi đó lãnh đạo đơn vị tạo ra mô hình này lại cho rằng, mô hình đang trong thời gian tạo hình nên chưa hoàn thiện.

Sau rồng Hải Phòng, đến lượt rồng Quảng Bình gây tranh cãi - 1

Mô hình rồng ở Quảng Bình gây sự chú ý trên công đồng mạng nhiều ngày qua. Ảnh: M.K

Theo ghi nhận của phóng viên, hiện có 8 mô hình rồng được tạo hình bằng những cây dương, đặt trên dải phân cách ở đường Võ Nguyên Giáp.

Qua tìm hiểu được biết, những mô hình này được thực hiện cách đây 2 năm trước, với mục đích tạo cảnh quan cho thành phố Đồng Hới trong tương lai gần và đang trong quá trình được tạo hình.

Sau rồng Hải Phòng, đến lượt rồng Quảng Bình gây tranh cãi - 2

Những mô hình rồng này được đặt trên đường Võ Nguyên Giáp, thành phố Đồng Hới, Quảng Bình. Ảnh: M.K

Liên quan đến việc những mô hình rồng này bị nhiều người chê xấu và không ra hình thù con gì, ông Phạm Quốc Hùng, Giám đốc Trung tâm Công viên - cây xanh thành phố Đồng Hới, đơn vị thực hiện mô hình này giải thích: “Vì đây là cây thật nên phải hoàn thiện từ từ, chờ cây phát triển rồi tạo hình dần dần chứ không phải cây giả mà làm ngay được. Hiện các công nhân của công ty chúng tôi vẫn đang tiếp tục hoàn thiện, do đó mô hình chưa được đẹp là điều đương nhiên”.

Sau rồng Hải Phòng, đến lượt rồng Quảng Bình gây tranh cãi - 3

Nhiều người cho rằng mô hình này có hình dáng kỳ lạ, không ra hình thù con gì. Ảnh: M.K

Theo ông Hùng, 8 mô hình rồng này nhằm tạo cảnh quan cho TP Đồng Hới trong tương lai gần chứ không phải là dùng để trang trí cho dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu sắp tới. Ngoài 8 mô hình rồng này thì còn nhiều công trình cây xanh khác vẫn đang trong quá trình thực hiện và chưa hoàn thiện.

Sau rồng Hải Phòng, đến lượt rồng Quảng Bình gây tranh cãi - 4

Hiện trên đường Võ Nguyên Giáp có 8 mô hình rồng đặt trên dải phân cách. Ảnh: M.K

Sau rồng Hải Phòng, đến lượt rồng Quảng Bình gây tranh cãi - 5

Đơn vị thi công mô hình này cho rằng, mô hình vẫn đang trong quá trình hoàn thiện, chờ cây phát triển rồi mới tạo hình dần dần chứ không phải cây giả mà làm ngay được. Ảnh: M.K

Sau rồng Hải Phòng, đến lượt rồng Quảng Bình gây tranh cãi - 6

Những mô hình này được thực hiện với mục đích tạo cảnh quan cho thành phố Đồng Hới. Ảnh: M.K

Sau rồng Hải Phòng, đến lượt rồng Quảng Bình gây tranh cãi - 7

Ông Phạm Quốc Hùng, Giám đốc Trung tâm Công viên - cây xanh, đơn vị thi công mô hình rồng cho rằng: “Do đang trong quá trình tạo hình nên mô hình chưa được đẹp là điều đương nhiên”. Ảnh: M.K

Trước đó, một mô hình rồng bằng cây xanh được gắn hoa giả màu vàng đặt tại thành phố Hải Phòng cũng đã gây ra nhiều tranh cãi. Sau đó, UBND thành phố Hải Phòng đã yêu cầu đơn vị thi công tháo hoa giả được gắn trên mô hình này.

Theo Minh Khang (Gia đình xã hội)
sự kiện Quảng Bình
Báo lỗi nội dung