Chủ tịch TP.Hà Nội yêu cầu mua thêm 20.000 kít phục vụ test nhanh cho người về từ Đà Nẵng

Thứ Bảy, ngày 01/08/2020 20:07 PM (GMT+7)

Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu Sở Y tế liên hệ với Bộ Y tế để khẩn trương mua thêm 20.000 bộ kít nữa phục vụ việc test nhanh

Sự kiện: Dịch COVID-19

Chủ tịch TP.Hà Nội yêu cầu mua thêm 20.000 kít phục vụ test nhanh cho người về từ Đà Nẵng - 1

 Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung.

Chiều 1/8, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP.Hà Nội họp dưới sự chủ trì của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung.

Tại phiên họp, ông Chung cho biết, tại Hà Nội, hai ca bệnh là do người dân tự giác đến cơ sở y tế xét nghiệm, điều này cho thấy công tác tuyên truyền là quan trọng nhất hiện nay.

Ông Chung đánh gia cao các đơn vị từ TP đến quận huyện đã thực hiện nghiêm túc các nội dung chỉ đạo của Trung ương và TP, rà soát khẩn trương, tích cực người từ Đà Nẵng về, tổ chức xét nghiệm với tinh thần nhanh chóng.

Đến nay đã xét nghiệm được trên 49.000 trường hợp, 127 trường hợp F1 đều âm tính. Đây mới chỉ là tin vui bước đầu thể hiện việc Hà Nội “thần tốc” trong công tác xét nghiệm.

Nhận định diễn biến thời tiết hiện nay có mưa ẩm, nhiệt độ giảm, Chủ tịch TP Hà Nội cho rằng thời tiết này có thể việc lây lan dịch bệnh càng dễ, vì vậy người dân cần tiếp tục theo dõi sức khỏe, kịp thời phát hiện các biểu hiện ho, sốt, khó thở để thông tin các cơ sở y tế tổ chức theo dõi, xét nghiệm.

Tại cuộc họp, ông Chung nêu rõ, việc test nhanh phát hiện kháng thể chỉ là kết quả đánh giá ban đầu. Những trường hợp âm tính ban đầu chưa phải là yên tâm 100% mà vẫn phải tiếp tục cách ly, tự theo dõi sức khỏe, khi có biểu hiện sốt, ho phải báo ngay cơ sở y tế để lấy mẫu xét nghiệm PCR.

Môi trường bệnh viện vẫn là nơi nguy hiểm nhất vì vậy tất cả các cơ sở y tế trên địa bản cả của Trung ương và Hà Nội cần phải thực hiện đúng quy trình phòng chống dịch như: phân luồng bệnh nhân, có nước khử khuẩn,đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, xác minh, khai báo y tế với các bệnh nhân. Các bệnh viện có các khoa mà bệnh nhân có bệnh nền nặng thì không cho đông người thân vào thăm…

Chủ tịch TP.Hà Nội nhấn mạnh,  các đơn vị tiếp tục xét nghiệm nhanh ở các quận huyện, nhưng cần xác định rõ người về từ vùng dịch về mới test nhanh, ưu tiên những người về từ ngày 12, 15/7 trở lại đây bởi số test nhanh của Hà Nội hiện nay đã phát 78.000/80.000.

Ông Chung yêu cầu Sở Y tế liên hệ với Bộ Y tế để khẩn trương mua thêm 20.000 bộ kít nữa phục vụ việc test nhanh. Phấn đấu đến ngày 2/8 phải xong test nhanh COVID-19. Các đơn vị cần làm việc kể cả buổi tối nhưng phải đảm bảo các yêu cầu phòng chống dịch cũng như cần tuyên truyền để người dân chủ động khai báo y tế khi về từ vùng dịch hoặc có dấu hiệu ho sốt, khó thở phải liên hệ ngay với các cơ sở y tế.

Nhắc lại vấn đề phòng, chống dịch bệnh, Chủ tịch TP.Hà Nội chỉ rõ nguy cơ của Hà Nội khi có số người già đông nhất cả nước, 2,2 triệu học sinh, mật độ dân cư đông, việc đi lại phức tạp vì vậy ông Chung cho rằng, việc mọi người tự giác công tác phòng chống dịch là quan trọng số 1, các đơn vị phải nỗ lực không để dịch bệnh lây lan, làm việc liên tục kể cả Chủ Nhật.

Nguồn: http://danviet.vn/chu-tich-tpha-noi-yeu-cau-muathem-20000-kit-phuc-vu-test-nhanhchonguoi-ve-tu-d...

Kết quả xét nghiệm nhanh COVID-19 cho gần 50.000 người từ Đà Nẵng về Hà Nội

Hà Nội đã tổ chức xét nghiệm test nhanh cho 49.829 trường hợp, ghi nhận 11 trường hợp có kết quả dương tính. Tất cả...

Theo Quỳnh An (Dân Việt)
sự kiện Dịch COVID-19
Báo lỗi nội dung