Chủ tịch TP.Hà Nội Chu Ngọc Anh thị sát công trình đường sắt Nhổn – Ga Hà Nội

Thứ Tư, ngày 10/02/2021 14:22 PM (GMT+7)

Ban quản lý dự án Đường sắt đô thị TP cam kết với Chủ tịch UBND TP Hà Nội sẽ đưa đoạn trên cao của dự án vào hoạt động trong quý 4 năm 2021.

Chủ tịch TP.Hà Nội Chu Ngọc Anh thị sát công trình đường sắt Nhổn – Ga Hà Nội - 1

Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Chu Ngọc Anh đi thị sát công trình đường sắt Nhổn – Ga Hà Nội

Ngày 10/2 (tức 29 Tết Tân Sửu) Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Chu Ngọc Anh đã đi thăm, động viên các cán bộ, kỹ sư, công nhân đang làm việc tại công trường xây dựng nhà ga S9 - Kim Mã của dự án đường sắt đô thị số 3, đoạn Nhổn – Ga Hà Nội.

Dù Tết Nguyên Đán đang đến gần, trên công trường ga ngầm S9 - Kim Mã, nhiều cán bộ, kỹ sư, công nhân  cùng các chuyên gia nước ngoài vẫn đang nỗ lực việc suốt ngày đêm.

Ông Ngọc Anh đã trực tiếp xuống độ sâu 18m tại ga ngầm S9 Kim Mã để kiểm tra các công việc đang thực hiện nơi đây.

Tại đây, đại diện chủ đầu tư cho biết, gói thầu CP03 - Hầm và các ga ngầm hiện tiến độ đã đạt được 28%. Trước Tết Nguyên Đán, Nhà thầu đã lắp đặt xong, kiểm tra chạy thử máy đào hầm (TBM) thứ nhất có tên “táo bạo”. Máy TBM thứ hai có tên gọi “thần tốc” đã lắp đặt xong phần khiên đào, sau kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán sẽ lắp đặt phần phụ trợ để tháng 4 bắt đầu vận hành thử.

Chủ tịch TP.Hà Nội Chu Ngọc Anh thị sát công trình đường sắt Nhổn – Ga Hà Nội - 2

Ông Ngọc Anh đã trực tiếp xuống độ sâu 18m tại ga ngầm S9 Kim Mã để kiểm tra các công việc đang thực hiện nơi đây.

Theo đại diện chủ đầu tư dự án cho biết, đây là thiết bị hiện đại mà các nước tiên tiến đang sử dụng, vừa đào hầm vừa lắp luôn hệ thống bê tông trong lòng hầm.

Đại diện các nhà thầu cho biết, năm nay dự án được giải ngân cao, các phần việc đều được nâng cao chất lượng, hiệu quả, tiến độ được đẩy nhanh. Đặc biệt, công nhân đều được trả lương, thưởng đầy đủ, đảm bảo ai cũng có tết ấm cúng. 

Ban quản lý dự án Đường sắt đô thị TP cam kết với Chủ tịch UBND TP sẽ đưa đoạn trên cao của dự án vào hoạt động trong quý 4 năm 2021.

Chủ tịch UBND TP.Hà Nội ghi nhận Ban quản lý dự án Đường sắt đô thị Hà Nội đã có nhiều nỗ lực, thay đổi phương thức, cách làm việc để có những đột phá trong tiến độ, chất lượng dự án.

Ông Ngọc Anh yêu cầu các đơn vị phải đẩy nhanh hơn nữa tiến độ và đảm bảo chất lượng dự án, đảm bảo an toàn lao động. Nếu có khó khăn vướng mắc, các đơn vị phải báo cáo ngay để TP đồng hành tháo gỡ kịp thời.

“Nếu năng lực nhà thầu nào không đảm bảo phải thay thế ngay. Quyết tâm quý 4, đưa đoàn trên cao của tuyến vào hoạt động”, ông Ngọc Anh nói.

Nguồn: http://danviet.vn/chu-tich-tpha-noi-chu-ngoc-anh-thi-sat-cong-trinh-duong-sat-nhon-ga-ha-noi-502...

Sau trưng bày, tàu điện Nhổn - ga Hà Nội bao giờ vận hành?

Hàng trăm người dân hào hứng tham quan tàu điện tuyến Nhổn - Ga Hà Nội. Đa phần khen tàu đẹp, song nhiều người quan tâm...

Theo Quỳnh An (Dân Việt)
sự kiện Tranh cãi về tàu điện đường sắt trên cao
Báo lỗi nội dung